Chuyên đề 7: Thí nghiệm hoá học

Giọt Sương

Bằng kiến thức đã học, hãy tách nhận biết rựu và nước có trong hh rựu. Nêu cách làm khang rựu có lẫn nước

Cẩm Vân Nguyễn Thị
12 tháng 10 2018 lúc 15:36

Nước sôi ở 100oC, rượu sôi ở 78,3oC. Do nhiệt độ sôi của hai chất lỏng khác xa nhau nên để tách hai chất lỏng thì chúng ta dùng phương pháp chưng cất.

Đun hỗn hợp rượu nước ở nhiệt độ khoảng 80oC. Khi đó chủ yếu là rượu bay hơi. Ngưng tụ hơi lại thì thu được rượu.

Bình luận (0)
Trần Lê Hoàng
9 tháng 11 2018 lúc 0:43

Đun nóng hỗn hợp rượu và nước đến khoảng 78,3oC. Rượu bay hơi, giữ nguyên nhiệt độ đó cho rượu bay hơi hết. Dẫn hơi rượu qua hệ thống làm lạnh. Rượu ngưng tụ, ta tách được rượu ra khỏi hỗn hợp rượu có lẫn nước.

Phương pháp tách chất: Chưng cất

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Giọt Sương
Xem chi tiết
Nguyễn thị ngọc hoan
Xem chi tiết
Pixels Nguyễn
Xem chi tiết
bình lê ngọc
Xem chi tiết
Vũ Trung Sơn
Xem chi tiết
Vũ Duy Mạnh
Xem chi tiết
Giọt Sương
Xem chi tiết
Phương Nguyễn
Xem chi tiết
Pixel_memories
Xem chi tiết