tốc độ bay hơi của 1 chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ, gió, và diện tích mặt thoáng của chất lỏng
khi rót nc nóng vaofv cốc thủy tinh dày, thủy tinh bị dãn nở đột ngột và ko đồng đều nên làm cốc dễ vỡ. khi rót nc nóng vào cốc thủy tinh mỏng,thủy tinh sẽ dãn nở từ từ ra và đồng đều làm cốc ko bị vở.
mình chỉ làm đc hai câu thôi nha
1, Tốc độ bay hơi là mức nhanh hay chậm của chất
Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ, gió, diện tích mặt khoáng.
2, Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh ở bên trong nóng lên nở ra, trong khi đó lớp thủy tinh ngoài chưa kịp nóng lên nên chưa nở ra kết quả là sựdãn nở không đồng đều nên cốc đễ vở. Cò khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài nóng lên gần như đồng đều nên sự dãn nở vì nhiệt đồng đều ấy khiến cho cốc thủy tinh khó vỡ.
3, Do thủy ngân có sự dãn nở vì nhiệt lớn hơn bầu thủy tinh.
Phù....xong rùi.......ticks cho mình nha.
-tốc độ bay hơi của 1 chất lỏng phụ thuộc vào 3 yếu tố:nhiệt độ,gió và dt mặt thoáng
Các bn giúp mk vs
Mai mk phải nộp rùi
MK sẽ tick cho nhé
thank you
vì khi rót nc nóng vào cốc dày,lớp cốc bên trong sẽ tiếp xúc vs nc nóng trc,nóng lên,nở ra.lớp bên ngoài chưa kịp dãn nở,trở thành vật ngăn cản sự nở vì nhiệt của lớp cốc bên trong.còn cốc mỏng thì dãn nở đều nên ko bị vỡ.