Tham khảo nha em:
Sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi.
Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào 3 yếu tố :
+ Nhiệt độ càng cao hoặc thấp.
+ Gió càng mạnh hoặc yếu.
+ Diện tích mặt thoáng của chất lỏng càng lớn hoặc nhỏ.
Ví dụ: Phơi thóc, Sấy khô lá, quả...
a) Sự bay hơi: là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí (hơi) trên mặt thoáng của một chất
b) Các yếu tố ảnh hưởng đến sự bay hơi:
- Nhiệt độ
- Gió
- Diện tích mặt thoáng
c) Vd bay hơi phụ thuộc nhiệt độ: phơi quần áo, phơi lá thuốc,...
a, Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự bay hơi.
b, Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào 3 yếu tố:
+ Nhiệt độ cao hoặc thấp.
+ Gió mạnh hoặc yếu.
+ Diện tích mặt thoáng lớn hoặc nhỏ.
VD: phơi thóc, phơi quần áo,...
a) chuyển từ thể lỏng sang thể hơi được gọi là bay hơi
b) - Nhiệt độ cao và thấp
- Gió
- Diện tích mặt thoáng
c) Phơi quần áo, nấu nước sôi,...
Tham khảo nha bạn :
Sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi.
Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào 3 yếu tố :
+ Nhiệt độ càng cao hoặc thấp.
+ Gió càng mạnh hoặc yếu.
+ Diện tích mặt thoáng của chất lỏng càng lớn hoặc nhỏ.
Ví dụ: Phơi thóc, Sấy khô lá, quả...
nha hok tốt