Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Thị Mỹ Linh

a) Nêu những phần không ăn được,cần loại bỏ khi sơ chế những thực phẩm sau:rau muống,rau dền,rau ngót,quả bí,quả mướp,củ khoai tây,cá tôm.

b) Trình bày cách sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.

c) Theo em,điều gì sẽ xảy ra nếu không thực hiện đầy đủ các bước sơ chế thực phẩm? Nêu ví dụ minh họa.

Các bạn làm được câu nào thì làm đi nhé!Mình sẽ tick.Thanks so much

nguyễn ngọc xuân thùy
9 tháng 4 2017 lúc 12:38

Bước 1:loại bỏ những phần không ăn được

Bước 2: rửa sạch

Bước 3: ngắt ,cắt, thái hoặc xay , giã theo yêu cầu chế biến món ăn

Nhớ tick cho mình nha!!leuleuhihileuleu

nguyễn ngọc xuân thùy
9 tháng 4 2017 lúc 12:45

chế biến món cá

Thường thì ta cắt bỏ những phần không ăn được như vây cá,ruột,vảy....tiếp theo ta rửa cá thật sạch sẽ rồi ta cắt , thái ,...(tuy nhiên chúng ta không nên cắt thái rồi mới rửa sạch vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng cho thức ăn)

nguyễn ngọc xuân thùy
9 tháng 4 2017 lúc 12:50

Nếu ko thực hiện đầy đủ các bước đó sẽ làm thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và mất chất dinh dưỡng cho thực phẩm.

Hà Kiều Anh
4 tháng 4 2017 lúc 21:36

Ông nội hay bà nội gì gì đó hỏi cô giáo cho nhanh - gọn - lẹ cái ạ


Các câu hỏi tương tự
ttyytftff
Xem chi tiết
Huyền Đào
Xem chi tiết
Phan Bảo Huân
Xem chi tiết
hải triệu
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
kim ngan
Xem chi tiết
kim ngan
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết