Nấu ăn trong gia đình

Nguyễn Ngọc Phương Uyên

1.HS nêu 1 số ví dụ thực phẩm bị nhiễm trùng thực phẩm:

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………...

2.HS nêu 1 số ví dụ thực phẩm bị nhiễm độc thực phẩm:

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………...

3.Nhiệt độ nào an toàn cho thực phẩm…………………………..

Nhiệt độ nào nguy hiểm cho thực phẩm………………………..

4.An toàn thực phẩm là gì?..................................................................

………………………………………………………………………

5.Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau:

- Thực phẩm đã chế biến:………………………………………………

…………………………………………………………………………

- Thực phẩm đóng hộp:…………………………………………………

…………………………………………………………………………

- Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt,…):………………………………..

…………………………………………………………………………

7.Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:

· Ngộ độc do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

Vd:……………………………………………………


Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
marathon shukuru
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Chu Bạch Dương Linh
Xem chi tiết
Chung Diem Ngoc Ha
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết