Ta có f(x)=g(x) <=> -3x2 +2x+1=-3x2-2+x
<=>2x+1=-2+x <=> x=-2-1=-3
Vậy với x=-3 thì f(x)=g(x)
chọn cho mk nha bạn
Ta có f(x)=g(x) <=> -3x2 +2x+1=-3x2-2+x
<=>2x+1=-2+x <=> x=-2-1=-3
Vậy với x=-3 thì f(x)=g(x)
chọn cho mk nha bạn
cho 2 đa thức
f(x)= x² + 3x³ - 9\(x^5\) - 7 - 5x\(^7\) + 2x³ +3x²+ x\(^5\) - 4x²+3x\(^7\)
g(x)= 2x\(^5\) + 2x³ -7x\(^8\) - 2x\(^7\)+ x³ + 5x² - 5x\(^7\) + \(\frac{1}{2}\) -x\(^4\) -3x² - x\(^6\)
a) tính f(x) +g(x) ; f(x)-g(x) ; g(x) - f(x)
b) chứng tỏ rằng x=0 là 1 nghiệm của đa thức của g(x) nhưng ko phải là 1 nghiệm của đa thức f(x)
Cho đa thức:
\(f\left(x\right)-2x^3+3x-4x^3+\frac{1}{2}-5x^4\)
\(g\left(x\right)=3x^4+0,2-7x^2+5x^3-9x\)
a) Tính A(x) = f(x) + g(x)
B(x) = f(x) - g(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức A(x)
Cho f(x) = 4x2- 3x +1
g(x) = 3x2 -2x -3
a Tính f(x)-g(x)
b Chứng tỏ -4 không phải nghiệm của f(x)
tìm nghiệm của đa thức
a/ f(x)= x3 + 3x2 - 2x -2
b/ G(x) = 3x + 1
c/ A(x) = 2x2 - 4
d/ h(x) = 2x2 + 3x - 5
e/ P= 3x2 + 4x2 + 6x + 3
Cho đa thức :
f(x) = 2x3 - 3x4 + x2 - 6 + 6x
g(x) = -x4 + 4x2 - 4x3 - 6x + 8
h(x) = 2x + x3 - 3
a) Tính f(x) - g(x) + h(x)
b) Chứng tỏ rằng x = 1 là nghiệm của f(x) va h(x) nhưng không phải là nghiệm của
Cho 2 đa thức f(x) = x2 + ax + b và g(x) = x2 + cx +d
.Chứng Minh Rằng: Nếu có 2 giá trị x1, x2 của x ( x1 ≠ x2) sao cho f(x1)=g(x1) hay f(x2) = g(x2) thì ta luôn có a=c và b=d
Giúp toiii vớiiii
cảm ơn ạ!
Cho các đa thức P(x) = 2x^2 - 3x -4. Q(x) = x^2 - 3x + 5 a) Tính giá trị của đa thức P(x) tại x =1 b) Tìm H(x) =P(x) - Q(x) c)Tìm nghiệm của đa thức H(x)
Cho f(x) -3x^2-2x+x^2(x-4)+2x^3+4x^2-5;
p(x)= 2x^4+2x^2(x+3)-2x^3(x+1)-5x^2-1 .
Thu gọn và tìm nghiệm của đa thức f(x); p(x)
1. cho đa thức
f(x) = x\(^3\)-ax\(^2\)-9x+b
a) tìm a và b để đa thức f(x) có hai nghiệm là 1 và 3.
b) hãy viết lại đa thức có các hệ số là a và b vừa tìm đc rồi tìm nghiệm còn lại của đa thức đó.
2. xác dịnh hệ số của đa thức khi biết nghiệm của đa thức đó.
a) xác định hệ số m để đa thức f(x) = mx\(^3\)-2x+3 nhận x = 1 làm một nghiệm.
b) xác địnhhệ số m để đa thức g(x) = x\(^2\)+3mx+5 nhận x = 2 làm một nghiệm.
c) xác định hệ số m để đa thức h(x) = 3x\(^4\)+x\(^2\)-x+m nhận x = -1 làm một nghiệm.
3. cho f(a) = 2x\(^2\)+ax+4 (a là hằng ).
g(x) = x\(^2\)-5x-b (b là hằng ).
Tìm các hệ số a, b sao cho f(1) = g(2) và f(-1) = g(5).