Bài 3: Một số tính chất của đất trồng

I❤u

1. Thành phần cơ giới của đất là gì?

2. Vì sao đất giữ được nước và chất dinh dưỡng.

3. Độ phì nhiêu của đất là gì?

Võ Đông Anh Tuấn
6 tháng 10 2016 lúc 10:49

1 )  Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất. Dựa vào thành phần cơ giới của đất mà người ta chia làm các loại: 
- Đất cát (85% hạt cát, 10% limon, 5% sét) 
- Đất thịt (45% hạt cát, 40% limon, 15% sét) 
- Đất sét (25% hạt cát, 30% limon, 45% sét) 
và 1 số loại đất có tính chất trung gian giữa các loại đất này như: đất cát pha, đất thịt nhẹ,... 

2 ) Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất có khả năng giữ được nước và các chất dinh dưỡng. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.

3 ) Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất cao, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây. Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng

Bình luận (0)
Kudo Shinichi
6 tháng 10 2016 lúc 11:00

1.Thành phần cơ giới của đất là gì?

Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất.

2.Vì sao đất giữ được nước và chất dinh dưỡng.

- Nhờ các hạt cát , limon , sét và chất mùn mà đất giữ được nước và chất dinh dưỡng.Đất chứa nhiều hạt có kích thước nhỏ bé, đất chứa nhiều chất mùn, khả năng giữ nước và chất dinh duongx của đất càng tốt.

3. Độ phì nhiêu của đất là gì?

- Độ phì nhiêu của đấ là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây  đảm bảo năng suất cao, đồng thời không chứa chất có hại cho cây.

- Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng.

Good luck! 

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
6 tháng 10 2016 lúc 17:27

Câu 1: Trả lời:

hành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất. Dựa vào thành phần cơ giới của đất mà người ta chia làm các loại: 
- Đất cát (85% hạt cát, 10% limon, 5% sét) 
- Đất thịt (45% hạt cát, 40% limon, 15% sét) 
- Đất sét (25% hạt cát, 30% limon, 45% sét) 
và 1 số loại đất có tính chất trung gian giữa các loại đất này như: đất cát pha, đất thịt nhẹ,... 
 

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
6 tháng 10 2016 lúc 17:29

Câu 2: Trả lời: 

Đất  giữ được nước và chất dinh dưỡng vì:

-Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất có khả năng giữ được nước và các chất dinh dưỡng. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
6 tháng 10 2016 lúc 17:31

Câu 3: Trả lời:

"Độ phì nhiêu của đất hay còn gọi là khả năng sản xuất của đất là tổng hợp các điều kiện, các yếu tố để đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt". 

Bình luận (0)
Lương Ngọc Trang
8 tháng 10 2016 lúc 20:18

1.Thành phần cơ giới của đất là:

Phần rắn của đất được hình thành từ thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ.Phần vô cơ bao gồm các cấp hạt có đường kính khác nhau.Hạt cát (từ 0,005 đến 2mm),limon (bột,bụi).Tỉ lệ (%) các hạt cát,limon và sét trong đất tạo nên thành phần cơ giới của đất. ^_^

2.Đất giữ được nước và chất dinh dưỡng vì:

Nhờ các hạt cát,limon,sét và chất mùn mà đất giữ được nước và các chất dinh dưỡng.Đất chứa nhiều hạt có kích thước,đất cành chứa nhiều mùn.Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt. :))

3.Độ thì nhiêu của đất.

Độ phì nhiêu của đất là khả năng của đất cung cấp đủ nước,có thể cho cây trồng có khả năng suất cao phải có các điều kiện độ phì nhiêu,thời tiết kiệm thuận lợi,giống bớt chăm sóc tốt =-=.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Tuyết Linh
25 tháng 9 2018 lúc 22:29

1. Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ phần trăm của các hạt cát, limon. và sét. Dựa vào thành phần cơ giới của đất ta chia đất thành đất cát, đất thịt và đất sét.

2. Đất giữ được nước, chất dinh dưỡng là nhờ vào các hạt cát, limon và sét và chất mùn.

3. Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp nước, khí ô xi, chất dinh dưỡng để đảm bảo cây trồng có năng xuất cao.

Sai thì thôi nhoa !!!!!

Bình luận (0)
Satoshi
17 tháng 10 2018 lúc 20:48

1 ) Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất. Dựa vào thành phần cơ giới của đất mà người ta chia làm các loại:
- Đất cát (85% hạt cát, 10% limon, 5% sét)
- Đất thịt (45% hạt cát, 40% limon, 15% sét)
- Đất sét (25% hạt cát, 30% limon, 45% sét)
và 1 số loại đất có tính chất trung gian giữa các loại đất này như: đất cát pha, đất thịt nhẹ,...

2 ) Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất có khả năng giữ được nước và các chất dinh dưỡng. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.

3 ) Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất cao, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây. Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng

Bình luận (0)
Nguyễn Tất Lộc
3 tháng 12 2019 lúc 21:20

đát chua có độ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Võ Hoàn Hạnh Nhi
Xem chi tiết
Matsumi
Xem chi tiết
Le Thi Kim Loi lê Thi Ki...
Xem chi tiết
Trương Đăng Quang
Xem chi tiết
Danniel Phát
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Anh Quân
Xem chi tiết
내 요정
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Xuân
Xem chi tiết
Hà Linh Trần
Xem chi tiết