Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trang Doãn

1) Tại sao khi đổ nước vào bình thủy tinh dày dễ vỡ hơn bình thủy tinh mỏng?

2) Nêu 2 tác dụng của chất rắn?

Trần Diệu Linh
20 tháng 3 2018 lúc 19:32

1)Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong đẩy ra và cốc bị vỡ. Với cốc mỏng, thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài cũng nóng lên và dãn nở đồng thời nên cốc không bị vỡ.

Nguyễn Đàm Linh
20 tháng 3 2018 lúc 20:27

Câu 1: Khi rót nước sôi vào ly thủy tinh dày, nhiệt độ cao sẽ làm ly dãn nở nhưng do quá dày, nhiệt không thể truyền kịp qua lớp thủy tinh, do đó lớp trong thì dãn, nhưng lớp ngoài thì chưa nên gây ra hiện tượng vỡ
thía nên dùng cốc thuỷ tinh mỏng thì tốt hơn nhưng mún cốc ko vỡ ( dù dày hay mỏng ) thì nên đổ 1 ít nước vào cốc tráng đều lên cho nó dãn nở đều rồi hãy rót nước vào.


Các câu hỏi tương tự
Duyên Nghiêm
Xem chi tiết
đặng nhật huy
Xem chi tiết
Lịnh
Xem chi tiết
Hiệu Đàm Văn
Xem chi tiết
Mẫn Nhi
Xem chi tiết
Trương Mai Khánh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Đỗ Phan Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết