Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Trang Trần

1. Nêu các phương pháp bảo quản nông sản, mục đích của từng phương pháp.

2. Ngoài những phương pháp bảo quản trên, hiện nay người ta còn sử dụng những phương pháp bảo quản nào khác?

3. Để bảo quản thóc, người ta thường bảo quản theo quy trình gồm các bước như thế nào?

Giúp mình với các bạn nhé!!!

Đào Bảo Hân
31 tháng 10 2017 lúc 9:12

1)Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.

– Bảo quản nông sản:

+ Một số loại cần bảo quản lạnh

+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị An Chuyên
Xem chi tiết
Eric Tùng
Xem chi tiết
Hậu Trần
Xem chi tiết
Hảii Én
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Lã nga
Xem chi tiết
Yi Jackson
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết