Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Quỳnh Như

Bảo quản nông sản gồm mục đích gì và bằng cách nào ?

doan truc van
3 tháng 11 2016 lúc 21:48
mục đích:

-hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản

phương pháp bảo quản:

-bảo quản thông thoáng,bảo quản kín và bảo quản lạnh

\(\rightarrow\)đối với các loại hạt:cần phơi khô

\(\rightarrow\)đối với rau quả:phải sạch sẽ,ko giập nát

\(\rightarrow\)kho bảo quản phải cao ráo,thoáng khí

Bình luận (0)
Hoàng Mạnh Long
16 tháng 12 2016 lúc 20:04

Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản

Bằng cách

- Bảo quản thông thoáng

- Bảo quản kin

- Bảo quản lạnh

Bình luận (2)
Võ Thanh Lam
6 tháng 3 2017 lúc 10:00

Bảo quản nông sản nhằm mục đích : hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản

Các biện pháp bảo quản :

-bảo quản thông thoáng

- bảo quản kín

-bảo quản lạnh

-đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sự dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bình luận (0)
Đào Bảo Hân
31 tháng 10 2017 lúc 9:00

Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.

– Bảo quản nông sản:

+ Một số loại cần bảo quản lạnh

+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Baekhyun EXO
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết
Sakura Chan
Xem chi tiết
MINO GAMING
Xem chi tiết
Đặng Thị Hông Nhung
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết
Hảii Én
Xem chi tiết
đức trí
Xem chi tiết