-hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản
phương pháp bảo quản:-bảo quản thông thoáng,bảo quản kín và bảo quản lạnh
\(\rightarrow\)đối với các loại hạt:cần phơi khô
\(\rightarrow\)đối với rau quả:phải sạch sẽ,ko giập nát
\(\rightarrow\)kho bảo quản phải cao ráo,thoáng khí
Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản
Bằng cách
- Bảo quản thông thoáng
- Bảo quản kin
- Bảo quản lạnh
Bảo quản nông sản nhằm mục đích : hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản
Các biện pháp bảo quản :
-bảo quản thông thoáng
- bảo quản kín
-bảo quản lạnh
-đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sự dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
– Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn