Tập làm văn lớp 7 - Hỏi đáp

            Đề bài: Kể về thầy cô giáo của em ( người quan tâm, lo lắng và động viên em trong học tập)
Các bạn nhận xét giùm mình bài này nha với lại các bạn sửa lỗi sai cho mình nha cám ơn các bạn nhiều lắm

                                                                             Bài làm

   Trong cuộc đời của mỗi con người, ai chằng có những người thân yêu luôn sẵn lòng giúp mình chia sẻ và đồng cảm. Nhưng theo chính bản thân em, ngoài những người thân và gia đình, em có thầy cô. Người đã giúp em trong học tập, luôn yêu thương, giảng dạy em đó chính là cô chủ nhiệm lớp em, theo mọi người cô cũng giống như mọi cô giáo khác nhưng em thấy có một điều đặc biệt từ cô mà em luôn hết lòng dành tình cảm cho cô.

 Lúc vào năm học đầu tiên, gia đình em đã trở nên khó khăn, và đối với em đó là năm học tồi tệ nhất bởi vì từ lúc đó bố mẹ em bận rộn với công việc, nên bố mẹ hầu như là không quan tâm đến em nữa. Từ thuở xưa em luôn có tính lười nhát, lại hay trốn tránh chạy khỏi mọi người hay tự ti mặc cảm về chính bản thân mình. Nên lúc vào năm học đầu tiên em đã quyết tâm vào học tốt nhưng bố mẹ đã không còn quan tâm em nữa làm em cảm thấy chán nản, thất vọng về chính bản thân mình và từ đó em đã lơ là việc học. Vào bài kiểm tra đầu tiên, cả lớp ai cũng vui mừng vì họ có những điểm số cao nhưng riêng em, em không cảm thấy buồn hay thất vọng vì việc em bị điểm kém chắc em đã làm quen với việc này rồi. Là cô giáo chủ nhiệm, cô thấy em thiếu chu đáo, thận trọng trong học tập nên cô đã nói chuyện riêng với em một hai hôm và cô hứa là sẽ giúp em tiến bộ trong học tập. Những câu nói đó như là một ngọn lửa bùng cháy trong tấm lòng em, làm em trở nên tự tin hơn. Từ ngày đó, cô luôn thường xuyên nhắc em phải học bài đầy đủ, cô thường kèm cặp dạy em những bài khó. Nếu em bị điểm kém thì cô sẽ động viên em bằng những câu nói ấm áp, dễ chịu. Cô cũng hay thường tặng những quyển sách hay để giúp em mở rộng kiến thức.

  Nhờ sự tận tình của cô nên em đã có ngày hôm nay. Vào bài kiểm tra lần thứ 2, em đã làm bài kiểm tra một cách cẩn thận, chu đáo theo những lời nhắc nhở của cô và vào giờ trả lại bài kiểm tra, em cầm tờ giấy lên, lật lên từ từ và bây giờ trong đầu em đang run sợ không biết mình sẽ được mấy điểm và em đã xém bật ngã. Một cây 10 trên tờ giấy kiểm tra có đề tên em, em đã kiểm tra thật kĩ để coi đây có phải là sự thật không và đó chính là sự thật, từ một cây 2, 3 điểm đã trở thành những bông hoa 10 đẹp đẽ. Từ đó em đã có sự hứng thú trong học tập, không như trước kia nữa. Và trong đầu em cô chính là một giáo viên mẫu mực, hết lòng giúp đỡ học sinh.

 Em luôn suy nghĩ là phải đền đáp công ơn của cô như thế nào và em đã có cậu trả lời. Đó chính là em phải cố gắng hơn trong học tập, không nên lơ là việc học để đền đáp công ơn cô đã giúp em. Em nghĩ về cô, lòng em kại càng thương cô bấy nhiêu. Em cảm ơn cô vì đã giúp em có ngày hôm nay, em sẽ luôn giữ mãi công ơn ấy trong lòng em.

 

 

 

Được cập nhật 3 giờ trước (13:06) 10 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.

Lượng giác
sin cos tan cot sinh cosh tanh
Lim-log

Phép toán gộp

 

α β γ δ θ σ ε ω φ ϕ π μ λ Ψ ξ η χ ζ ι κ ν ψ Ω ρ τ υ Γ Δ Λ Φ Π Σ Υ Ξ ϑ Θ ς ϰ
⨿
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
(□) [□] {□} |□|

Các loại hệ

m×n 1×2 1×3 1×4 1×5 1×6
2×1 2×2 2×3 2×4 2×5 2×6
3×1 3×2 3×3 3×4 3×5 3×6
4×1 4×2 4×3 4×4 4×5 4×6
5×1 5×2 5×3 5×4 5×5 5×6
6×1 6×2 6×3 6×4 6×5 6×6

Công thức: