Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hà Nam , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 14
Số lượng câu trả lời 117
Điểm GP 19
Điểm SP 187

Người theo dõi (68)

Đang theo dõi (2)

Martin Garrix

Dòng thời gian


Câu trả lời:

1.*nền kinh tế các nước Đông Nam Á phát triển khá nhanh xong chưa vững chắc:

+ Có điều kiện tự nhiên và xã hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế

+ Tốc độ tăng trưởng khá cao điển hình như Singapore, Malaysia

+ Phát triển chưa vững chắc dễ bị tác động về bên ngoài

+ Môi trường chưa được chú ý bảo vệ; cảnh quan thiên nhiên bị phá hoại đe dọa sự phát triển bền vững của khu vực

+ Nhiều cánh rừng bị khai thác triệt tệ, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm nặng

*Cơ cấu kinh tế có những thay đổi:

- Sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế có sự thay đổi rõ rệt phản ánh quá trình công nghiệp hóa của các nước. tỉ trọng giá trị GDP của nông nghiệp giảm, công nghiệp và dịch vụ tăng.

- Các ngành sản xuất tập trung chủ yếu ở đồng bằng ven biển

2Biển VN mang tính chất gió mùa vì:

- Chế độ nhiệt: nhiệt độ trung bình năm của nước biển tầng mặt là trên 23oC, biên độ nhiệt trong năm nhỏ. - Chế độ gió: trên Biển Đồng, gió hướng đông bắc chiếm ưu thế từ tháng 10 đến tháng 4, các tháng còn lại ưu thế thuộc về gió tây nam. - Chế độ mưa: lượng mưa trên biển đạt 1100 - 1300mm/năm. 3.-Giai đoạn phát triển tiền Cambri Là giai đoạn đầu tiên hình thành lãnh thổ Việt Nam, cách đây 540 triệu năm.Giai đoạn này nước ta mới chỉ hình thành các mảng nền cổ, các loài sinh vật còn rất ít và sơ khai, bầu khí quyển có rất ít ô xi.

-Giai đoạn cổ kiến tạo - Cách đây 65 triệu năm. - Nước ta chịu ảnh hưởng của các cuộc vận động tạo núi lớn, nên phần lớn lãnh thổ nước ta đã là đất liền, sinh vật phát triển mạnh mẽ, hình thành cho nước ta một số mỏ khoáng sản. Đến cuối giai đoạn này, địa hìrh nước ta chịu tác động của ngoại lực tạo thành những bề mặt san bằng. -Giai đoạn Tân kiến tạo - Đã diễn ra trong thời gian ngắn, từ 65 triệu năm trước cho đến ngày nay. - Nước ta chịu ảnh hưởng của vận động Tân kiến tạo, nâng cao địa hình, làm cho núi non, sông ngòi trẻ lại, hình thành các cao nguyên badan, các đồng bằng phù sa trẻ, mở rộng Biển Đông và hình thành các bể dầu khí ở thềm lục địa và ở đồng bằng châu thổ. - Sinh vật phát triển rất phong phú và hoàn thiện. - Sự xuất hiện của loài người.