Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ
Số lượng câu hỏi 24
Số lượng câu trả lời 80
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (2)

Mun Chăm Chỉ
Tran Dieu Linh

Chủ đề:

Bài 5 : Yêu thương con người

Câu hỏi:

Chào các CTV thân mến ! Trước tiên, tôi xin có một chút ý kiến đóng góp của cá nhân. (Những gì tôi nói dưới đây chỉ là một số, một số CTV thôi nhé ) Về những vụ việc mới nổi, hay những việc gây ồn ào trong thời gian qua thì về quan điểm, tôi đồng tình với các CTV nhưng phần nào cũng cảm thấy không hài lòng với cách mà họ làm. Công bằng mà nói các CTV là người thật sự có năng lực và thực lực, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng ở khía cạnh nào đó liệu các bạn có cảm thấy mình như thế nào trong mắt người khác không ? Tôi không hẳn là một mem cũ, nhưng tôi có đủ thời gian để nhận thức được những gì tôi đang nói. Cá nhân tôi thấy các bạn ngày càng thay đổi và có xu hướng tự kiêu, tạo ra phong thái của riêng mình ( mà điều đó dựa vào chỉ tiêu GP !!! ) Các bạn áp đảo suy nghĩ của mình dựa dựa vào số đông, dù ý kiến đó đúng hay sai ( Dù sao có lẽ đúng sẽ vẫn nhiều hơn vì tôi tin các bạn là người sáng suốt ) Còn phía bên kia lại bị dè bỉu, và làm mất đi cái quyền được tôn trọng mà nguyên nhân chủ yếu là do một số thành viên a dua nói thêm vào. Tôi biết, các CTV rất có uy tín, vì họ là những trụ cột chính trong hoc24.vn này. Nhưng xin họ hãy cư xử với những người, dù là người nào đi chăng nữa thì hãy tỏ ra mình là người hiểu biết một cách có văn hóa, đừng đẩy sự việc lên cao trào như đống lửa sắp tàn lại càng cháy dữ bởi bàn tay người điều khiển, hay nói theo cách hiện đại là drama. Còn những người bên kia, tôi cảm thấy họ dường như chống chọi lại một cách cô đơn và bất lực, dẫu họ cũng biết rằng mình sai nhưng các bạn biết tại sao họ lại tiếp tục chống trả không ? Xin hãy tôn trọng họ một chút, đùng biến họ thành trò cười và hãy thông cảm và cho họ một cơ hội sửa chữa. Tôi biết rằng lời nói của các CTV đôi khi cũng là lời trêu nhưng hình như điều đó đang dần đi quá đà. Bản thân tôi cũng luôn coi trọng và ngưỡng mộ các CTV và luôn coi đó là những người anh, người chị ( và cả ... người bác nữa :D )

Và xin một số thành viên khác cũng nên tôn trọng họ !

Nếu đây là một bài viết linh tinh, không có ý nghĩa gì thì hãy xóa đi, nếu không làm ơn xin hãy để nó tồn tại vì ít nhất nó cũng có một ý nghĩa nào đó. Cảm ơn những ai đã dành một chút thời gian để cùng tôi chia sẻ bài viết này và hy vọng những người anh hùng của chúng ta sẽ thông cảm và hiểu nhau hơn. Chúc tất cả thành viên của hoc24.vn có một kì thi tốt và nhiều thành tích cao nhé !

Câu trả lời:

phynit - Thưa thầy, thầy cho em hỏi là vì sao khi em đăng nhập hoc24 vào một số máy thì lại không được ạ ? Trong khi nếu em vào máy khác thì đăng nhập vẫn vào được bình thường ?

Câu trả lời:

À mình chỉ làm qua loa thôi nên bạn thông cảm nhé : "Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường này là một thế giới kì diệu sẽ mở ra". Lời của người mẹ trong văn bản " cổng trường mở ra" của Lý Lan là một lời động viên, khích lệ cậu con trai. Đó là một lời nhắn nhủ, nhưng cũng hết sức chứa đầy ý nghĩa của người mẹ , bởi lẽ thế giới này là của con, vậy đứa bé cần biết đó là gì, và hãy can đảm lên để bước vào thế giới kỳ diệu đó . " Thế giới kì diệu " trong câu nói ấy là một thế giới của tình thầy trò, tình bạn, của hy vọng và ước mơ , để cho ta biết được những gì ta chưa biết, cho hôm nay và mai sau. Trong Những tấm lòng cao cả, Ét-môn-đô-đơ A-mi-xi có viết: "En-ri-cô yêu dấu của bố! [...] Hãy can đảm lên con, người lính nhỏ trên đạo quân mênh mông ấy. Sách vở là vũ khí của con, lớp học là đơn vị củ con, trận địa là cả hoàn cầu và chiến thắng là nền văn minh nhân loại. Ôi, không bao giờ con lại là một người lính nhát gan, phải không En-ri-cô của bố." Đó chính là vai trò quan trọng của nhà trường trong việc hình thành nhân cách trong mỗi con người, để chúng ta có thể sống và tự rèn luyện, cho những gì tốt đẹp nhất.