HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
2155 - (174 + 2155) + ( -68 + 174)
= ( 2155 - 2155 ) + ( 174 - 174 ) + ( -68 )
= 0 + 0 + ( -68 )
= -68
Câu 1:Hình dạng của vi khuẩn:Có nhiều hình dạng kích thước rất nhỏ bé
Cấu tạo:Cấu tạo đơn giản chưa có nhân hoàn chỉnh
Câu 2:Vi khuẩn dinh dưỡng:Đa số là dị dưỡng ngoại sinh và kí sinh
-Một số ít là tự dưỡng
VI khuẩn kí sinh gây bệnh cho người,thực vật,động vật
Vi khuẩn hoại sinh lên men thối làm ôi thiu thức ăn và gây ô nhiễm môi trường
Hình dạng của địa y:Có dạng vảy hình cành cây hay búi sợi.
Chúng mọc ở:Bám trên thân các cây gỗ hoặc trên đá
Vai trò của địa y:
-Góp phần hình thành đất
-Là thức ăn cho các loài hươu ở Bắc Cực
-Là nguyên liệu chế nước hoa,phẩm nhuộm
-Dùng làm vật chỉ thị mức độ ô nhiễm môi trường không khí
Ta có : \(2Y=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+.....+\frac{2}{998.999.1000}\)
\(\Rightarrow2Y=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{998.999}-\frac{1}{999.1000}\)
\(\Rightarrow2Y=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{999.1000}=\frac{1}{2}-\frac{1}{999000}=\frac{499499}{999000}\)
\(\Rightarrow Y=\frac{499499}{999000}\div2\)
Nấm có đặc điểm giống vi khuẩn:
-Tế bào đều không có chứa chất diệp lục nên không có khả năng tự chế tạo ra chất hữu cơ
Đều có lối sống dị dưỡng,hoại sinh hoặc kí sinh
a)Nấm có ích:
-Phân giải các chất hữu cơ thành chất vô cơ
-Sản xuất rượu,bia,chế biến một số thực phẩm,làm men nở bột mì
-Làm thức ăn
-Làm thuốc
b)Nấm có hại
-Nấm kí sinh gậy bệnh cho người,vật nuôi,cây trồng
-Nấm mốc làm gây hỏng thức ăn,đồ dùng
-Nấm độc có thể gây ngộ độc
dễ thế này mà ko biết làm
+Bữa sáng:Xôi
+Bữa trưa:Cơm và thịt,canh
+Bữa tối:Cơm,thịt,canh,cá
Hợp lí
Ăn uống hợp lí để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Số đó là 9876
T..i..c..k nha