HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
-Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:
+Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gổm 3 lớp: Cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo).
+Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.
số các số tự nhiên có 3 chữ số là:
(999-100)/1+1=900(số)
tổng các số tư nhiên có 3 chữ số là:
(999+100)*900/2=494550
TBC các số tự nhiên có 3 chữ số là:
494 550/900=549,5
Đáp số: 549,5
*Biến đổi lí học: -Tiết dịch vị: Tuyến vị tham gia=>Hòa loãng thức ăn. -Hoạt động co bóp của dạ dày: Lớp cơ dạ dày tham gia=>Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch.
*Biến đổi hóa học: Prôtêin chuỗi dài\(\underrightarrow{enzimpesin}\) Prô tê in chuỗi ngắn (3-10axit amin).
5. Vì 3 số + số 1 + chính nó = 5
-Bộ xương người có chức năng:
+Bộ phận nâng đỡ cho cơ thể có hình dạng nhất định.
+Bảo vệ các nội quan.
+Là chỗ bám cho các cơ vận động.
2 tia đối nhau được 1 điểm :
=> 5 điểm x 2 = 10 ( cặp )
ĐS : 10 cặp
1.-Cơ quan quan trọng nhất trong hệ tiêu hóa là ruột non.
2.-Ở ruột non có 3 loại dịch: +Dịch mật. +Dịch tụy. +Dịch ruột. -Dịch mật góp phần biến đổi lí học: Phân cắt các giọt lipit.
-3 hoạt động của bạch cầu tham gia bảo vệ cơ thể:
+Thực bào: Do bạch cầu trung tính và bạch cầu mônô (đại thực bào).
+Tạo kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên: Do bạch cầu limphô B.
+Phá hủy các tế bào đã bị nhiễm bệnh: Do bạch cầu limphô T.
*Cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ dinh dưỡng:
-Ruột non dài 2,8 - 3m.
-Lớp niêm mạc có: +Nếp gấp. +Lông ruột. +Lông cực nhỏ. =>Giúp diện tích bề mặt hấp thụ đạt 400 - 500m2.
-Lớp niêm mạc có mạng mao mạch máu và mao mạch bạch huyết dày đặc=>Chất dinh dưỡng hấp thụ vào máu được dễ dàng.