Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
VănHà Dương

Trình bày sự biến đổi lí học và biến đổi hóa học của thức ăn trong dạ dày ?

Em cảm ơn ạ

Lâm Hiến Chương
11 tháng 12 2017 lúc 9:39

*Biến đổi lí học:
-Tiết dịch vị: Tuyến vị tham gia=>Hòa loãng thức ăn.
-Hoạt động co bóp của dạ dày: Lớp cơ dạ dày tham gia=>Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch.

*Biến đổi hóa học: Prôtêin chuỗi dài\(\underrightarrow{enzimpesin}\) Prô tê in chuỗi ngắn (3-10axit amin).

Lâm Hiến Chương
11 tháng 12 2017 lúc 9:41

*Biến đổi lí học:

-Tiết dịch vị: Tuyến vị tham gia=>Hòa loãng thức ăn.

-Hoạt động co bóp của dạ dày: Lớp cơ dạ dày tham gia=>Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch.

*Biến đổi hóa học: Prôtêin chuỗi dài\(\underrightarrow{enzimpesin}\)Prôtêin chuỗi ngắn (3-10axit amin).

Anh Qua
23 tháng 12 2018 lúc 17:54

Quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày:

- Các thành phần thức ăn này chủ yếu được biến đổi về mặt lí học : Thức ăn ( G, Pr, Li) nhờ sự co bóp , phiền nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày nhỏ nhiễn loãng ra và thấm đều dich vị

- Biến đổi về mặt hóa học : Chỉ có thức ăn có thành phần là Pr được biến đổi và cũng mới được biến đổi một phần từ Pr chuỗi thức ăn phức tạp thành Pr chuỗi thức ăn ngắn ( các pôlipéptít ) đơn giản hơn. Nhờ E pepin có trong dịch vị

=>> Sau đó thức ăn được đẩy xuống ruột non từng đợt nhờ cơ vòng môn vị.


Các câu hỏi tương tự
Hông Quân
Xem chi tiết
phạm thị cẩm tú
Xem chi tiết
MLoan
Xem chi tiết
Nguyễn lê trang
Xem chi tiết
Nguyenvannhi
Xem chi tiết
Minhh Anhh
Xem chi tiết
18. Phan Duy Đức Mạnh 8/...
Xem chi tiết
Thái Thuận Phan Đường
Xem chi tiết
Anh Phan
Xem chi tiết