*Biến đổi lí học:
-Tiết dịch vị: Tuyến vị tham gia=>Hòa loãng thức ăn.
-Hoạt động co bóp của dạ dày: Lớp cơ dạ dày tham gia=>Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch.
*Biến đổi hóa học: Prôtêin chuỗi dài\(\underrightarrow{enzimpesin}\) Prô tê in chuỗi ngắn (3-10axit amin).
*Biến đổi lí học:
-Tiết dịch vị: Tuyến vị tham gia=>Hòa loãng thức ăn.
-Hoạt động co bóp của dạ dày: Lớp cơ dạ dày tham gia=>Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch.
*Biến đổi hóa học: Prôtêin chuỗi dài\(\underrightarrow{enzimpesin}\)Prôtêin chuỗi ngắn (3-10axit amin).
Quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày:
- Các thành phần thức ăn này chủ yếu được biến đổi về mặt lí học : Thức ăn ( G, Pr, Li) nhờ sự co bóp , phiền nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày nhỏ nhiễn loãng ra và thấm đều dich vị
- Biến đổi về mặt hóa học : Chỉ có thức ăn có thành phần là Pr được biến đổi và cũng mới được biến đổi một phần từ Pr chuỗi thức ăn phức tạp thành Pr chuỗi thức ăn ngắn ( các pôlipéptít ) đơn giản hơn. Nhờ E pepin có trong dịch vị
=>> Sau đó thức ăn được đẩy xuống ruột non từng đợt nhờ cơ vòng môn vị.