Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Lưu học sinh đang ở nước ngoài , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 29
Số lượng câu trả lời 304
Điểm GP 34
Điểm SP 592

Người theo dõi (61)

Đang theo dõi (18)


Câu trả lời:

Câu 1

1+ 4. Cách bảo quản dụng cụ ăn uống

Bếp ga : để nơi khô ráo

Xoong, nồi, chảo,.... : rửa sạch, để nơi khô ráo

Chén, đũa, cốc,.... : rửa sạch, để nơi khô ráo

Dao, thớt, kéo,... : rửa sạch, để nơi khô ráo

Thau, rá,... : rửa sạch, đảm bảo vệ sinh

2. Cách chế biến món trộn dầu giấm

- Quy trình thực hiện :

+ Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch

+ Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu

+ Trộn trước khi ăn khoảng 5 - 10 phút để làm thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu

3. Đặc điểm ngôi nhà thông minh

- Kiểm soát nhiệt độ thích hợp

- Hệ thống an ninh thông minh

- Hệ thống ánh sáng thông minh

- Hệ thống an toàn thông minh

- Hệ thống giải trí âm thanh

- Hệ thống thiết bị

- Các hệ thống ngoài trời

5.Chế biến món trộn hỗn hợp

- Quy trình thực hiện

+ Thực phẩm thực vật làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo

+ Thực vật động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp

+ Trộng chung nguyên liệu thực vật + động vật + gia vị

+ Trình bày theo đặc trưng món ăn, đẹp, sáng tạo

Câu 2

- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi

- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm :

+ Không để ruồi, bọ bâu vào

+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

Nhớ ủng hộ tick Đúng !