HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Hôm đó, cô trả vở Toán cho cả lớp. Đó là môn yêu thích nhất của Linh. Nhưng không hiểu sao hôm nay vẻ mặt của Linh rất lo lắng, và tôi còn thấy Linh cứ quay bên này, quay bên kia mãi. Cô vừa trả vở xong cho các bạn thì đến giờ ra chơi. Tôi liền đến bên Linh. Linh nó: Hôm nay, bố mẹ tớ đi làm sớm, tớ không kịp xin mẹ 9.000đ để mua bút Nét hoa viết vào vở Toán. Linh sực nhớ ra và reo lên, A! Đúng rồi! Cậu có hai cái bút Nét Hoa, cậu có thể cho tớ mượn một chiếc được không? Tôi đứng ngẫm nghĩ một lúc rồi tự đặt câu hỏi cho chính mình: Có nên cho Linh mượn bút không nhỉ? Tôi hơi băn khoăn.Tiếng trống đã vang lên. Tôi liền về chỗ của mình. Cả lớp ngồi vào chỗ hát xong và Linh cắm cúi viết bài ngay để khỏi trễ giờ. Linh thấy thế nài nỉ tôi cho mượn bút. Cuối cùng tôi cũng quyết định được và gọi nhỏ: Linh ơi! Tớ cho cậu mượn bút này. Chiếc bút đó do mẹ tặng tôi nhân ngày sinh nhật. Màu mực của chiếc bút rất đẹp. Linh nhận được, vẻ mặt phấn khởi lắm. Mỗi khi viết xong mấy chữ, tôi lại ngẩng lên và cảm thấy mực cứ vơi dần đi theo dòng chữ, con số ngay ngắn, thẳng hàng nằm trên trang giấy của bạn. Hết giờ Toán, Linh trả cho tôi chiếc bút và nói: Cảm ơn cậu vì đã cho tớ mượn chiếc bút nhé! Hôm sau, cô trả vở Toán, cả tôi và Linh đều được điểm 10. Tôi mừng lắm vì đã làm được một việc giúp bạn.
Cau 1 :
Trên đường hành quân xa Dừng chân bên xóm nhỏ Tiếng gà ai nhảy ổ:" Cục... cục tác cục ta"Nghe xao động nắng trưa Nghe bàn chân đỡ mỏi Nghe gọi về tuổi thơ
a Đoạn thơ trên thuộc bài thơ nào , ai là tác giả ?
b ) Đoạn thơ trên có mấy điệp từ , nêu ý nghĩa của mỗi điệp từ .
Cau 2 : Tự nhiên như thế: ai cũng chuộng mùa xuân. Mà tháng giêng là tháng đầu của mùa xuân, người ta càng trìu mến, không có gì lạ hết. Ai bảo được non đừng thương nước, bướm đừng thương hoa, trăng đừng thương gió; ai cấm được trai thương gái, ai cấm được mẹ yêu con, ai cấm được cô gái còn son nhớ chồng thì mới hết được người mê luyến mùa xuân.
Từ đoạn thơ trên hãy nêu cảm nhận của em về mùa xuân
Câu 3 : Cảm nhận về bài " Bánh trôi nước "
Giống nhau: - Đều là truyện dân gian.- Đều chế giễu, phê phán những hành động, cách ứng xử trái với điều người ta muốn răn dạy.- Có yếu tố gây cười. Sự khác nhau:-Mục đích:+ Khuyên nhủ, răn dạy người ta một bài học cụ thể nào đó trong cuộc sống. Sử dụng cách nói ẩn dụ, ngụ ý.Mục đích:+ Gây cười để mua vui hoặc phê phán, châm biếm những sự việc, hiện tượng, tính cách đáng cười.Sử dụng cách nói thẳng, trực tiếp.
Bạn đến chơi nhà, đáng lẽ nhà thơ phải tiếp đãi một bữa ăn thịnh soạn để đãi bạn nhưng trẻ thì vắng nhà, chợ thì xa quá. Tiếc thay, mặc dù nhà thơ có rất nhiều thứ để đãi bạn ở nhà như cá nhưng ao quá sâu, gà nhưng vườn rộng rào thưa, cải chưa ra cây, cà chỉ mới có nụ, bầu, mướp cũng chỉ mới đương hoa. Món trầu là món đáng lẽ phải tiếp đãi theo truyền thống khi bạn đến chơi nhưng cũng không có. Tưởng chừng như tình bạn buồn man mác nhưng trái lại, dù không có những thứ món ăn ngon để tiếp đãi nhưng tình bạn vẫn tồn tại đó, vẫn thông cảm và vui vẻ với nhau, vượt qua cả những vật chất tầm thường. Nếu bài thơ "Qua đèo ngang" bà Huyện Thanh Quan dùng các từ hoa mĩ, kiểu cách thì bài thơ "Bạn đến chơi nhà" của Nguyễn Khuyến lại mang phong cách giản dị, thân thiết làm sao. Ôi, tình bạn thân thiết của tác giả và bạn gắn bó làm sao!
My hobby is read book. I like very much to read book in my free time. Read book is my hobby however it never interfere with my study. First I prefer to complete my school home works and study well then I read book. I think I have a good hobby because read book provides me good knowledge in many areas. I like classic novel, science.... My parents appreciate my hobby and they become very happy when they listen all the latest news through me in my voice
.Dịch:Sở thích của mình là đọc sách. Mình thích nhất là đọc sách những lúc rảnh rỗi. Đọc sách là sở thích của mình dù sao nó không can thiệp vào việc học của mình. Ban đầu, mình thích hoàn thành các công việc ở trường và học bài xong sau đó mới dành thời gian đọc sách. Mình nghĩ mình có 1 sở thích khá tốt bởi đọc sách cung cấp cho mình nhiều kiến thức tốt trong nhiều lĩnh vực. Mình hay đọc sách tiểu thuyết và khoa học.... Ba mẹ cũng đánh giá cao sở thích của mình và họ trở nên rất hạnh phúc khi nghe tất cả những tin tức qua giọng kểcủa mình
1. Ngồi yên đợi giặc không bằng đem quân ra trước, chặn thế mạnh của giặc. 2. Tấn công quyết liệt. 3. Đánh phủ đầu quân xâm lược khi chúng chưa kịp hành động,phản công nhanh chóng và quyết liệt ngay khi bị kẻ thù tiến công. 4. Sự kết hợp khéo léo giữa tiến công và phòng ngự tích cực. 5. Vận dụng tài tình sự kết hợp giữa đấu tranh quân sự với công tác chính trị và hoạt động ngoại giao.
đó là chữ chồng vì :
- nếu bỏ dấu ta được một loại vũ khí đó là chông
- nếu bỏ chữ cuối ta được một loài động vật đó là chồn
- nếu bỏ một chữ đầu ta được một loài hoa là hoa hồng ý
****eee
Tet is the most important festival of the Vietnamese calendar. It marks the beginning of the lunar new year, which is celebrated in China as well. Festivities occur throughout the country, but this is a family holiday and many of the traditions of observance occur in the home. The official holiday lasts three days, but celebrations continue for at least the first week of the new year.On New Year's Day, most families meet to exchange gifts and have a traditional meal, and also perform a ceremony to appease the kitchen god. Homes are decorated with the hoa mai flower and all thoughts of sadness are supposed to be avoided. Children are encouraged not to fight or cry and anyone in mourning is shunned because it is bad luck to be associated with death on New Year's Day. Many families plant a new year's tree in front of the house and wrap it with lucky red paper.The traditional meal includes foods such as bang, a bamboo and pork soup; bang chung, a sticky rice cake filled with pork and beans; and orange sticky rice. Even the ancestors are given food gifts. Families leave a five fruit tray at the altar.
" Tet" holiday is always in Vietnamese's heart
dễ nhưng mà dài tớ khoong muốn làm