Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Nam Định , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 23
Số lượng câu trả lời 5
Điểm GP 0
Điểm SP 1

Người theo dõi (12)

Lò vi sóng
nguyenthingocha
Huy Ngô Tuấn

Đang theo dõi (3)

Huyền Trang
Linh Phương
Mai Hà Chi

Chủ đề:

Đề cương ôn tập văn 10 học kì II

Câu hỏi:

Anh chị giúp em phần đọc hiểu với ạ

Tặng quà

Phiếu mua hàng, vé nghe nhạc, phiếu ăn nhà hàng và vé xem phim là những lựa chọn tuyệt vời thay thế cho những món quà cồng kềnh, đóng gói cầu kỳ trong các dịp lễ. Nếu mua những món quà này trên mạng, bạn không chỉ hạn chế từ 3 đến 5 kilogam rác thải bao bì, mà còn giảm dược thời gian, sự căng thẳng và tiêu hao năng lượng khi di chuyển, chen lấn và xếp hàng dài để mua quà. Nếu 50% hộ gia đình thay hai hộp quà bằng những món có thể xếp gọn trong phong bì thì họ giảm được 23 nghìn tấn rác thải.

Giấy gói quà

Hãy hạn chế sử dụng giấy gói quà bằng cách đựng quà trong túi hoặc giỏ cũ. Nếu bạn thích giấy gói quà truyền thống, hãy sử dụng loại giấy tái chế và giữ lại những mảnh giấy to để gói quà cho năm sau. Từ lễ Tạ ơn đến Tết, người Mỹ vứt thêm gần 1 triệu tấn rác mỗi tuần, hầu hết chúng là giấy gói quà, nếu 40% hộ gia đình Mỹ giảm tiêu thụ hai tờ giấy gói quà trong năm nay thì chúng ta sẽ có đủ giấy để gói kín đảo Manhattan.

(Trích Sách xanh Elizabeth Rogers, Thomas M.Kostigen

NXB Thế giới, Hà Nội, 2010, tr.133)

Câu 1. Mục đích của văn bản trên là gì?

Câu 2. Để đạt được mục đích trên, tác giả chủ yếu sử dụng kiểu câu nào?

Câu 3. Hình ảnh so sánh nào khiến anh/chị ấn tượng nhất?

Câu 4. Từ văn bản trên kết hợp với hiểu biết của mình, anh/chị có thể lí giải vì sao chúng ta cần hạn chế sử dụng giấy gói quà? Trả lời trong khoảng 5-7 dòng.