Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác
0
2 gp

                                     VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

1.Tác dụng của vệ sinh an toàn thực phẩm:

-Nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tạo cảm giác ngon miệng và yên tâm, giúp người ăn phòng tránh được ngộ độc thực phẩm.

2. Những việc làm giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến:

-Rửa tay sạch sẽ

-Đeo bao tay

-Nấu thức ăn chín kỹ

........................................

3. Chốt kiến thức:

-Khi nấu ăn cần đảm bảo vệ sinh, loại bỏ những phần không ăn được và rửa sạch,...

-Khi nấu ăn nên rửa tay sạch hoặc đeo bao tay.

-Không nên sờ vào thức ăn đặc biệt là thịt tươi.

-Ăn chín, uống sôi.

-Ăn ngay sau khi nấu hoặc nếu chưa ăn nên đậy lồng bàn lại.

..............................................................

 

Hy vọng bài làm trên sẽ giúp ích cho các bạn !!!

 

 

Khách