Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Delwynne
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2022 lúc 22:11

\(=\dfrac{\left(x-4\right)\cdot\left(x+4\right)}{x}\cdot\dfrac{x}{\left(x-4\right)^2}=\dfrac{x+4}{x-4}\)

Khoa
Xem chi tiết
YangSu
7 tháng 6 2023 lúc 15:03

\(\dfrac{x}{x+2}+\dfrac{7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\left(dkxd:x\ne-2;x\ne\dfrac{7}{4}\right)\)

\(=\dfrac{x\left(4x-7\right)+7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2-7x+7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

\(=\dfrac{4\left(x^2-4\right)}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

\(=\dfrac{4\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

\(=\dfrac{4\left(x-2\right)}{4x-7}\)

\(=\dfrac{4x-8}{4x-7}\)

===============================

\(\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{2}{2-x}\left(dkxd:x\ne2\right)\)

\(=\dfrac{x}{x-2}-\dfrac{2}{x-2}\)

\(=\dfrac{x-2}{x-2}\)

\(=1\)

 

Tuấn Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2022 lúc 23:15

\(=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4\sqrt{x}+16}{x-16}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+16}=\dfrac{\left(x+16\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(x-16\right)\left(\sqrt{x}+16\right)}\)

Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Phương
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 8 2021 lúc 0:59

Lời giải:
\(A=\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)}-\frac{5}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)}-\frac{\sqrt{x}+3}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+3)}\)

\(=\frac{x-4-5-\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+3)}=\frac{x-\sqrt{x}-12}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+3)}=\frac{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-4)}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+3)}=\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}\)

⚚TᕼIêᑎ_ᒪý⁀ᶜᵘᵗᵉ
Xem chi tiết
Xyz OLM
30 tháng 1 2023 lúc 20:47

b) ĐKXĐ : \(x\ne\pm1\)

\(P=\dfrac{x}{x-1}+\dfrac{3}{x+1}-\dfrac{6x-4}{x^2-1}\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)-\left(6x-4\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x-1}{x+1}\)

c) ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

\(A=\dfrac{1}{x+\sqrt{x}}+\dfrac{2\sqrt{x}}{x-1}-\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1+2x-\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}\left(x-1\right)}=\dfrac{2}{\sqrt{x}}\)

Xyz OLM
30 tháng 1 2023 lúc 20:40

a) ĐKXĐ : \(x\ge0;x\ne16\)

\(B=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+4}+\dfrac{4}{\sqrt{x-4}}\right):\dfrac{x+16}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-4\right)+4\left(\sqrt{x}+4\right)}{x-16}:\dfrac{x+16}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\dfrac{x+16}{x-16}:\dfrac{x+16}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x-16}\)

 

Đoàn Trần Quỳnh Hương
30 tháng 1 2023 lúc 20:42

\(=\left(\dfrac{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-4\right)}{x-4}+\dfrac{4.\left(\sqrt{x}+4\right)}{x-4}\right):\dfrac{x+16}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\left(\dfrac{x-4\sqrt{x}+4\sqrt{x}+16}{x-4}\right).\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+16}\)

\(=\dfrac{x+16}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}.\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+16}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\)

Tuyết Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
26 tháng 12 2021 lúc 8:11

\(a,A=\dfrac{4\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{4}{x+4}\\ b,B=\dfrac{x+4+x+2x-4}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{4x}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{4}{x+4}=A\)

Phạm Trần Phát
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2023 lúc 15:56

\(=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{3x+9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{x-3\sqrt{x}+2x+6\sqrt{x}-3x-9}{x-9}=\dfrac{3\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\)

HT.Phong (9A5)
4 tháng 9 2023 lúc 16:20

\(A=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{3x+9}{x-9}\) (ĐK: \(x\ge0;x\ne9\))

\(A=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{3x+9}{\left(\sqrt{x}\right)^2-3^2}\)

\(A=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\dfrac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\dfrac{3x+9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(A=\dfrac{x-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\dfrac{2x+6\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\dfrac{3x+9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(A=\dfrac{x-3\sqrt{x}+2x+6\sqrt{x}-3x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(A=\dfrac{3\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(A=\dfrac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(A=\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\)

Jackson Williams
4 tháng 9 2023 lúc 15:59

A = \(\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\)

khoi
Xem chi tiết
ILoveMath
13 tháng 1 2022 lúc 17:22

đề có sai ko bạn

khoi
13 tháng 1 2022 lúc 17:35

đê ko sai ạ

 

khoi
13 tháng 1 2022 lúc 17:38

ko sai bạn ạ

Ánh Dương Trịnh
Xem chi tiết