Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Hoàng Yến
Xem chi tiết
NHK Linh
23 tháng 10 2016 lúc 15:12

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

Nhók Bướq Bỉnh
2 tháng 11 2016 lúc 19:49

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p

trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
Annie Phạm
20 tháng 10 2016 lúc 12:36

Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à

trần thị hoàng yến
20 tháng 10 2016 lúc 12:40

đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc

oosp khương ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2023 lúc 9:03

a: =>3^x=3^4*3=3^5

=>x=5

b: =>\(2^{x+1}=2^5\)

=>x+1=5

=>x=4

c: \(\Leftrightarrow3^{x+2-3}=3\)

=>x-1=1

=>x=2

d: \(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{32}{2}=16\)

=>x=4 hoặc x=-4

e: (2x-1)^4=81

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>2x=4 hoặc 2x=-2

=>x=-1 hoặc x=2

f: (2x-6)^4=0

=>2x-6=0

=>x-3=0

=>x=3

HT.Phong (9A5)
18 tháng 8 2023 lúc 9:07

a) \(3^x=81\cdot3\)

\(\Rightarrow3^x=3^4\cdot3\)

\(\Rightarrow3^x=3^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

b) \(2^{x+1}=32\)

\(\Rightarrow2^{x+1}=2^5\)

\(\Rightarrow x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(3^{x+2}:27=3\)

\(\Rightarrow3^{x+2}:3^3=3\)

\(\Rightarrow3^{x+2-3}=3\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=3\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=2\)

d) \(2x^2=32\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x^2=4^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

e) \(\left(2x-1\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^4=3^4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=3\\2x-1=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

f)  \(\left(2x-6\right)^4=0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=6:2\)

\(\Rightarrow x=3\)

Hà Quang Minh
18 tháng 8 2023 lúc 9:10

\(a,3^x=81\cdot3\\ \Leftrightarrow3^x=3^4\cdot3\\ \Leftrightarrow3^x=3^5\\ \Leftrightarrow x=5\\ d,2^{x+1}=32\\ \Leftrightarrow x+1=5\\ \Leftrightarrow x=4\\ c,3^{x+2}:27=3\\ \Leftrightarrow3^{x+2}:3^3=3\\ \Leftrightarrow3^{x-1}=3\\ \Leftrightarrow x-1=1\\ \Leftrightarrow x=2\\ d,2x^2=32\\ \Leftrightarrow x^2=16\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\\ e,\left(2x-1\right)^4=81\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=3\\2x-1=-3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ f,\left(2x-6\right)^4=0\\ \Leftrightarrow2x-6=0\\ \Leftrightarrow x=3\)

Thư Duu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
1 tháng 11 2021 lúc 20:16

1.

a) \(2x^4-4x^3+2x^2\)

\(=2x^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=2x^2\left(x-1\right)^2\)

b) \(2x^2-2xy+5x-5y\)

\(=\left(2x^2-2xy\right)+\left(5x-5y\right)\)

\(=2x\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(2x+5\right)\)

Kim Jung Min
1 tháng 11 2021 lúc 20:57

2 . 

a,

\(4x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(4x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\4x=1\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\left\{3;\dfrac{1}{4}\right\}\)

b, 

\(\)\(\left(2x-3\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)

\(\left(2x-3-x-1\right)\left(2x-3+x+1\right)\) = 0

\(\left(x-4\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\3x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\left\{4;\dfrac{2}{3}\right\}\)

Kim Jung Min
1 tháng 11 2021 lúc 20:57

ban tích cho mk vs nha

 

Tuyết Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 10 2021 lúc 9:55

\(a,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\\ \Leftrightarrow4x=28\Leftrightarrow x=7\\ c,\Leftrightarrow4x^2-4x-8=0\\ \Leftrightarrow x^2-x-2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x^2+6x+x+3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

16. Phan Thế Hào 4A
Xem chi tiết
Harly Nguyễn
Xem chi tiết
NguyetThienn
26 tháng 4 2022 lúc 11:41

a. 5 - 3(x + 4) = -1

⇔ 5 - 3x - 12 = -1

⇔ 3x = -1 - 5 + 12

⇔ 3x = 6

⇔ x = 2

YangSu
26 tháng 4 2022 lúc 11:42

\(d,2x^2-3=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

\(\Leftrightarrow x=\pm2\)

\(e,x\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)

TV Cuber
26 tháng 4 2022 lúc 11:40

a)\(=>3\left(x+4\right)=6=>x+4=2=>x=-2\)

b)\(=>x-1-x-2=0\)

\(=>-3=0\left(vl\right)\) => x ko tồn tại

 

iu
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
25 tháng 3 2020 lúc 9:10

Bài 1:

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

<=> 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

<=> 3x = 2 hoặc 4x = -5

<=> x = 2/3 hoặc x = -5/4

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

<=> 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

<=> 2,3x = 6,9 hoặc 0,1x = -2

<=> x = 3 hoặc x = -20

c) (4x + 2)(x^2 + 1) = 0

<=> 4x + 2 = 0 hoặc x^2 + 1 # 0

<=> 4x = -2

<=> x = -2/4 = -1/2

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

<=> 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

<=> 2x = -7 hoặc x = 5 hoặc 5x = -1

<=> x = -7/2 hoặc x = 5 hoặc x = -1/5

Khách vãng lai đã xóa
nhung đỗ
13 tháng 12 2020 lúc 10:45

bài 2:

a, (3x+2)(x^2-1)=(9x^2-4)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)=(3x-2)(3x+2)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)-(3x-2)(3x+2)(x+1)=0

(3x+2)(x+1)(1-2x)=0

b, x(x+3)(x-3)-(x-2)(x^2-2x+4)=0

x(x^2-9)-(x^3+8)=0

x^3-9x-x^3-8=0

-9x-8=0

tự tìm x nha