Q= x-4
Cho \(Q=\frac{x^2+x^{-2}}{x^2-x^{-2}}\) và \(K=\frac{x^4+x^{-4}}{x^4+x^{-4}}\) ( với \(x\ne0\)và \(x\ne+-1\))
Giá trị của K khi Q = 5 là?
Cho \(Q=\frac{x^2+x^{-2}}{x^2-x^{-2}}\) và \(K=\frac{x^4+x^{-4}}{x^4+x^{-4}}\) ( với \(x\ne0\)và \(x\ne+-1\))
Giá trị của K khi Q = 5 là?
ta có:
5 = (x^2+x-2)/(x^2-x-2)
vì x khác 0, rút gọn tử và mẫu cho x
=> 5 = (x + 1 - 2/x)/(x - 1 -2/x)
đặt t = x - 2/x
=> 5 = (t + 1)/(t - 1)
<=> t + 1 =5t - 5 <=> t = 3/2
với t = 3/2 => x - 2/x = 3/2
giải tìm dc 2 giá trị của x, thay vào K.
Rồi tự làm nha bn ra KQ nha
Giải phương trình:
1, 2(x\(^2\)+x+1)\(^2\)-7(x-1)\(^2\)=13(x\(^3\)-1)
2, (1+2x)\(^4\)+(1+x)\(^4\)=7x\(^4\)
3, (1+x)\(^4\)=2(1+x\(^4\))
4, x\(^2\)+(\(\dfrac{x}{x+1}\))\(^2\)=3
5, x\(^4\)+\(\sqrt{x^2}+1999\)=1999
6, \(\sqrt{x-2}\)=\(\dfrac{5x^2-10x+1}{x^2+6x-11}\)
7, \(\sqrt{x-2}\)+\(\sqrt{4-x}\)=x\(^2\)-6x+11
8, 2(x\(^2\)-3x+2)=3\(\sqrt{x^3+8}\)
Giai pt
1,\(\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}\)=4
2,\(\sqrt{x+6-2\sqrt{x+2}}\)+\(\sqrt{x+11-6\sqrt{x+2}}\)=1
3,\(\sqrt{x-3-2\sqrt{x-4}}\)+\(\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)=1
4,\(\sqrt{x-2+\sqrt{2x+5}}\)+\(\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}\)=\(\dfrac{7}{2}\)
5,\(\sqrt{2x+4+6\sqrt{2x-5}}\)+\(\sqrt{2x-4-2\sqrt{2x-5}}\)=4
6,\(\sqrt{\dfrac{1}{4}x^2+x+1}\)-\(\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)=0
7,x+\(\sqrt{x+\dfrac{1}{2}}\)+\(\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}\)=2
8,\(\sqrt{\left(x-1\right)+4-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-1-6\sqrt{x-1+9}}\)=1
9,\(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}\)+\(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)=\(\dfrac{x+3}{2}\)
cho Q=\(\frac{x^2+x-2}{x^2-x-2}và\)
\(K=\frac{x^4+x-4}{x^4-x-4}\)
Tính giá trị của K khi Q=5
K=_____________________
Ta có; \(Q=\frac{x^2+x-2}{x^2-x-2}=5\)
\(=>5.\left(x^2-x-2\right)=x^2+x-2\)
\(=>5x^2-5x-10=x^2+x-2\)
\(=>5x^2-5x-10-\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(=>5x^2-5x-10-x^2-x+2=0\)
\(=>\left(5x^2-x^2\right)+\left(-5x-x\right)+\left(-10+2\right)=0\)
\(=>4x^2-6x-8=0\)
\(=>4x^2-6x=8\)
\(=>4x^2=8+6x\)
\(=>x^2=\frac{8+6x}{4}=\frac{8}{4}+\frac{6x}{4}=2+\frac{3}{2}.x\)
\(=>x^2-\frac{3}{2}x=2\)
tới đây tịt rồi,để suy nghĩ thêm đã
giải phương trình
8(x-\(\frac{1}{x}\))\(^2\)+4(x\(^2\)+\(\frac{1}{x^2}\))\(^2\)-4(x\(^2\)+\(\frac{1}{x^2}\))(x+\(\frac{1}{x}\))=(x-4)\(^4\)
cho hai đa thức
P(x)=2x^4+3x^3+3x^2-x^4-4x+2-2x^2+6x
Q(x)=x^4+3x^2+5x-1-x^2-3x+2+x^3
Tính P(x)+Q(x);P(x)-Q(x) và Q(x)-P(x)
Tính
A=\(\frac{4}{3}\)x\(\frac{4}{7}\)+\(\frac{4}{7}\)x\(\frac{4}{11}\)+\(\frac{4}{11}\)x\(\frac{4}{15}\)+......+\(\frac{4}{95}\)x\(\frac{4}{99}\)
\(A=\frac{16}{3.7}+\frac{16}{7.11}+...+\frac{16}{95.99}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}A=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow A=\frac{32}{99}:\frac{1}{4}=\frac{128}{99}\)
Dấu chấm là dấu nhân nha bạn. Nhớ k mình nha!
Rút gọn biểu thức:
A = \(\frac{1^4+4}{5^4+4}\)X \(\frac{5^4+4}{7^4+4}\)X \(\frac{9^4+4}{11^4+4}\)X .....X \(\frac{49^4+4}{51^4+4}\)
(X là dấu nhân )
giải pt , \(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x+x^2}=\sqrt{\left(x^2+\sqrt{x}\right)^2+9x^2}.\)
\(x=0\)
\(x^3=0\)
\(x^3=2.0.\sqrt{0}\)
\(x^3=2x\sqrt{x}\)
\(x^3=2x\sqrt{x}\)
\(4\left(x^3-2x\sqrt{x}\right)^2=0\)
\(4\left(x^6-4x^4\sqrt{x}+4x^2x\right)=0\)
\(4x^6-16x^4\sqrt{x}+16x^2x=0\)
\(4x^6+16x^3=16x^4\sqrt{x}\)
\(16x^4+4x^5+4x^6+16x^3=16x^4+4x^5+16x^4\sqrt{x}\)
\(4x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)=4\left(4x^4+4x^4\sqrt{x}+x^4.x\right)\)
\(4x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)=4\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)^2\)
\(2\sqrt{2x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)}=2\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)\)
\(x^4+x^2+4x^2+x+2\sqrt{2x^3\left(x+1\right)\left(x^2+4\right)}=2\left(2x^2+x^2\sqrt{x}\right)+x^4+x^2+4x^2+x\)
\(\left(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x^2+x}\right)^2=\left(x^4+2x^2\sqrt{x}+x\right)+9x^2\)
\(\sqrt{x^4+4x^2}+\sqrt{x^2+x}=\sqrt{\left(x^2+\sqrt{x}\right)^2+9x^2}\)
vậy x=0 là nghiệm của pt =))
cho mk hỏi một chút là đây đích thực có phải lớp 1 ko ak?