Những câu hỏi liên quan
Elizabeth Scarlett
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
12 tháng 10 2015 lúc 18:20

khó + lười + nhiều = không làm

Lionel Messi
16 tháng 5 2019 lúc 11:21

Hello

Haquyminh
7 tháng 1 lúc 14:27

ko thích làm

 

Loan Tran
Xem chi tiết
Akai Haruma
17 tháng 9 2023 lúc 17:52

Lời giải:

a. $=(x-y)(x+y)=[(-1)-(-3)][(-1)+(-3)]=2(-4)=-8$
b. $=3x^4-2xy^3+x^3y^2+3x^2y+12xy+15y-12xy-12$

$=3x^4-2xy^3+x^3y^2+3x^2y+15y-12$
=3-2.1(-2)^3+1^3.(-2)^2+3.1^2(-2)+15(-2)-12$
$=-25$
c.

$=2x^4+3x^3y-4x^3y-12xy+12xy=2x^4-x^3y$

$=x^3(2x-y)=(-1)^3[2(-1)-2]=-1.(-4)=4$

d. 

$=2x^2y+4x^2-5xy^2-10x+3xy^2-3x^2y$

$=(2x^2y-3x^2y)+4x^2+(-5xy^2+3xy^2)-10x$

$=-x^2y+4x^2-2xy^2-10x$

$=-3^2.(-2)+4.3^2-2.3(-2)^2-10.3=0$

Như Quỳnh Phạm
Xem chi tiết
Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:49

a) x2+y2-4x+4y+8=0

⇔ (x-2)2+(y+2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)

b)5x2-4xy+y2=0

⇔ x2+(2x-y)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0

⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

d)3x2+3y2+3xy-3x+3y+3=0

⇔ 6x2+6y2+6xy-6x+6y+6=0

⇔ 3(x+y)2+3(x-1)2+3(y+1)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

lai linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 5 2022 lúc 23:52

a: \(N=\dfrac{3x^5-4x^4+6x^3}{-2x^2}=-\dfrac{3}{2}x^3+2x^2-3x\)

b: \(N=\dfrac{\left(6x^4y^5-3x^3y^4+\dfrac{1}{2}x^4y^3z\right)}{-\dfrac{1}{3}x^2y^3}=-18x^2y^2+9xy-\dfrac{3}{2}x^2z\)

c: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y-x\right)=\left(x-y\right)^3\)

\(\Leftrightarrow N=\dfrac{\left(x-y\right)^3}{y-x}=-\left(y-x\right)^2\)

d: \(\Leftrightarrow N\cdot\left(y^2-x^2\right)=\left(y^2-x^2\right)^2\)

hay \(N=y^2-x^2\)

Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Giang
5 tháng 10 2018 lúc 14:16

Mình làm một câu để bạn tham khảo, sau đó bạn áp dụng làm các bài còn lại nha ^^

Có gì không hiểu bạn ib nha ^^

1. \(2x=3y-2x\left(1\right)\)\(x+y=14\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3y\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{3+4}=\dfrac{14}{7}=2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.3=6\\y=2.4=8\end{matrix}\right.\)

Bạn tự kết luận ^^

shitbo
5 tháng 10 2018 lúc 14:34

sao nhieu bt the ban

Phạm Đức Khang
5 tháng 10 2018 lúc 18:37

nhiều vầy vỡ mồm

Phương Thảo
Xem chi tiết
Anh Quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
28 tháng 9 2021 lúc 11:50

\(a,\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x+15y=-10\\5x-4y=11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}19y=-21\\5x-4y=11\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{21}{19}\\5x-4\left(-\dfrac{21}{19}\right)=11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{25}{19}\\y=-\dfrac{21}{19}\end{matrix}\right.\)

\(c,\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5y=1\\10x-5y=-40\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5y=1\\13x=-39\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=2\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x-10y=-30\\5x-3y=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x-3y=5\\-7y=-35\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=5\end{matrix}\right.\\ e,\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=4\\2\left(x+y\right)+4\left(x-y\right)=10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=6\\2\left(x+y\right)+3\cdot6=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=6\\x+y=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{13}{2}\end{matrix}\right.\)

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 10 2019 lúc 15:37

a) Kết quả bằng 3.           b) Kết quả bằng  1 2

bella nguyen
Xem chi tiết
nguyenduckhai /lop85
26 tháng 11 2021 lúc 13:32

Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :

a)