Những câu hỏi liên quan
Đinh Trí Gia BInhf
Xem chi tiết
@DanHee
25 tháng 7 2023 lúc 11:01

\(\dfrac{\left(sina+cosa\right)^2-\left(sina-cosa\right)^2}{sina.cosa}=4\\ VT=\dfrac{sin^2a+2sinacosa+cos^2a-sin^2a+2sinacosa-cos^2a}{sinacosa}\\ =\dfrac{4sinacosa}{sinacosa}=4=VP\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2023 lúc 11:04

a: \(S=cos^2a\left(1+tan^2a\right)=cos^2a\cdot\dfrac{1}{cos^2a}=1\)

b: \(VP=\dfrac{1+sin2a-1+sin2a}{\dfrac{1}{2}\cdot sin2a}=\dfrac{2\cdot sin2a}{\dfrac{1}{2}\cdot sin2a}=4=VT\)

Bình luận (0)
Võ Việt Hoàng
25 tháng 7 2023 lúc 11:05

a) S= \(cos^2a\left(tg^2a+1\right)=cos^2a.\dfrac{1}{cos^2a}=1\)

Bình luận (0)
Phan Lê Kim Chi
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:34

a/ \(A=\frac{cot^2a-cos^2a}{cot^2a}-\frac{sina.cosa}{cota}\)

\(=\frac{\frac{cos^2a}{sin^2a}-cos^2a}{\frac{cos^2a}{sin^2a}}-\frac{sina.cosa}{\frac{cosa}{sina}}\)

\(=\left(1-sin^2a\right)-sin^2a=1\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:38

b/ \(B=\left(cosa-sina\right)^2+\left(cosa+sina\right)^2+cos^4a-sin^4a-2cos^2a\)

\(=cos^2a-2cosa.sina+sin^2a+cos^2a+2cosa.sina+sin^2a+\left(cos^2a+sin^2a\right)\left(cos^2a-sin^2a\right)-2cos^2a\)

\(=2+\left(cos^2a-sin^2a\right)-2cos^2a\)

\(=2-sin^2a-cos^2a=2-1=1\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:41

c/ \(C=sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x\)

\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)\left(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x\right)+3sin^2x.cos^2x\)

\(=sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x+3sin^2x.cos^2x\)

\(=sin^4x+cos^4x+2sin^2x.cos^2x\)

\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2=1\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Min YoongMin
Xem chi tiết
nguyễn đình thành
Xem chi tiết
Qasalt
25 tháng 4 2023 lúc 17:30

Này là kiến thức lớp 10 mà bạn...

Bình luận (0)
Trần Văn Tú
Xem chi tiết
Sơn Sarah
Xem chi tiết
LÊ ĐẶNG NHÃ TÂM
26 tháng 7 2017 lúc 15:47

Kết quả:

A=1    B=2   C=-4

Bình luận (0)
vu tien dat
3 tháng 10 2018 lúc 22:57

\(A=\sin^6\alpha+cos^6\alpha+3\sin^2\alpha\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right).\)vì\(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)

\(=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^3=1^3=1\)

\(B=2\left(\cos^2\alpha+\sin^2\alpha\right)=2.1=2\)

\(C=\frac{-4\cos\alpha\sin\alpha}{\sin\alpha\cos\alpha}=-4\)

Bình luận (0)
Bảo Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 6 2019 lúc 18:05

Bạn không ghi rõ yêu cầu đề bài thì làm sao mà làm?

Bình luận (1)
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
21 tháng 9 2023 lúc 23:16

a) Ta có: \({\left( {\sin \alpha  + \cos \alpha } \right)^2} = {\sin ^2}\alpha  + 2\sin \alpha \cos \alpha  + {\cos ^2}\alpha  = 1 + \sin 2\alpha \;\)

b) \({\cos ^4}\alpha  - {\sin ^4}\alpha  = \left( {{{\cos }^2}\alpha  - {{\sin }^2}\alpha } \right)\left( {{{\cos }^2}\alpha  + {{\sin }^2}\alpha } \right) = \cos 2\alpha \;\)

Bình luận (0)
Thầy Cao Đô
Xem chi tiết
Trần Gia Phong
20 tháng 5 2021 lúc 15:27

.jkilfo,o7m5ijk

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Tuấn
15 tháng 6 2021 lúc 14:55

 Ta có \sin 5\alpha -2\sin \alpha \left({\cos} 4\alpha +\cos 2\alpha \right)=\sin 5\alpha -2\sin \alpha .\cos 4\alpha -2\sin \alpha .\cos 2\alpha

=\sin 5\alpha -\left(\sin 5\alpha -\sin 3\alpha \right)-\left(\sin 3\alpha -\sin \alpha \right)

=\sin \alpha .

Vậy \sin 5\alpha -2\sin \alpha \left({\cos} 4\alpha +\cos 2\alpha \right)=\sin \alpha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Thị Khánh Ly
24 tháng 1 2022 lúc 20:49
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa