Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
vovunhatquynh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
29 tháng 11 2023 lúc 12:36

a)

b)

3 x 4 + 8 = 12 + 8 = 30

48 : 8 + 7 = 6 + 7 = 13

9 : 9 x 0 = 1 x 0 = 0

7 x 10 – 14 = 70 – 14 = 56

72 : 9 – 6 = 8 – 6 = 2

0 : 6 + 37 = 0 + 37 = 37

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 9 2018 lúc 17:31

8 x 2 = 16       8 x 3 = 24       8 x 4 = 32       8 x 5 = 40

16 : 8 = 2       24 : 8 = 3       32 : 8 = 4       40 : 8 = 5

8 x 6 = 48       8 x 7 = 56       8 x 8 = 64       8 x 9 = 72

48 : 8 = 6       56 : 8 = 7       64 : 8 = 8       72 : 8 = 9

Nguyễn Thu Trang
20 tháng 12 2021 lúc 20:11

16                         24                       32                 40

2                           3                        4                      5

48                         56                       64                   72

6                           7                         8                     9

Khách vãng lai đã xóa
KHÁNH NAM
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2023 lúc 21:47

Bài 4:

a: =>7/x-5=2

=>x-5=7/2

=>x=17/2

b: =>1-2x=-5

=>2x=6

=>x=3

c: =>2x-3=5 hoặc 2x-3=-5

=>2x=8 hoặc 2x=-2

=>x=-1 hoặc x=4

d: =>2(x+1)^2+17=21

=>2(x+1)^2=4

=>(x+1)^2=2

=>\(x+1=\pm\sqrt{2}\)

=>\(x=\pm\sqrt{2}-1\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 2 2019 lúc 15:05

a, Ta có :

1996 + 3992 + 5988 + 7984

= 1 x 1996 + 2 x 1996 + 3 x 1996 + 4 x 1996

= (1 + 2 + 3 + 4) x 1996

= 10 x 1996

= 19960

b, 2 x 3 x 4 x 8 x 50 x 25 x 125

= 3 x 2 x 4 x 50 x 8 x 25 x 125

= 3 x (2 x 50) x (4 x 25) x (8 x 125)

= 30 000 000.

c, Ta nhận thấy :

45 x 128 – 90 x 64 = 45 x (2 x 64) – 90 x 64

= (45 x 2) x 64 – 90 x 64

= 90 x 64 – 90 = 0

Trong 1 tích có 1 thừa số bằng 0. Vậy tích đó bằng 0, tức là :

(45 x 46 + 47 x 48) x (51 x 52 – 49 x 48) x (45 x 128 – 90 x 64) x (1995 x 1996 + 1997 x 1998) = 0

Trần Thị Kim Anh
10 tháng 1 2021 lúc 20:42
Bài 4 Tính bằng cách thuận tiện nhất 20 x 361 x 50
Khách vãng lai đã xóa
Thái Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
19 tháng 2 2017 lúc 10:24

a) \(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+2\right)=\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{6}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}-\frac{x+10}{7}-\frac{x+10}{6}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)

\(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\ne0\)

\(\Rightarrow x+10=0\)

\(\Rightarrow x=-10\)

Vậy x = -10

b) \(\frac{x+43}{57}+\frac{x+46}{54}=\frac{x+49}{51}+\frac{x+52}{48}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+43}{57}+1\right)+\left(\frac{x+46}{54}+1\right)=\left(\frac{x+49}{51}+1\right)+\left(\frac{x+52}{48}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)

\(\Rightarrow\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}-\frac{x+100}{51}-\frac{x+100}{48}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\right)=0\)

\(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\ne0\)

\(\Rightarrow x+100=0\)

\(\Rightarrow x=-100\)

Vậy x = -100

Ha Hoang Vu Nhat
19 tháng 2 2017 lúc 11:11

a.\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)

=>\(\frac{x+1}{9}+1+\frac{x+2}{8}+1=\frac{x+3}{7}+1+\frac{x+4}{6}+1\)

<=> \(\frac{x+1+9}{9}+\frac{x+2+8}{8}=\frac{x+3+7}{7}+\frac{x+4+6}{6}\)

<=>\(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}=\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{6}\)

<=> \(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}-\frac{x+10}{7}-\frac{x+10}{6}=0\)

<=> \(\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)

<=> x+10=0

<=> x=-10

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S=\(\left\{-10\right\}\)

b. \(\frac{x+43}{57}+\frac{x+46}{54}=\frac{x+49}{51}+\frac{x+52}{48}\)

=> \(\frac{x+43}{57}+1+\frac{x+46}{54}+1=\frac{x+49}{51}+1+\frac{x+52}{48}+1\)<=>\(\frac{x+43+57}{57}+\frac{x+46+54}{54}=\frac{x+49+51}{51}+\frac{x+52+48}{48}\)

<=>\(\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)

<=>\(\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}-\frac{x+100}{51}-\frac{x+100}{48}=0\)

<=>(x+100)\(\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\right)\)=0

<=>x+100=0

<=>x= -100

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S=\(\left\{-100\right\}\)

cu shin
Xem chi tiết
An Hoà
5 tháng 6 2016 lúc 16:03

9*8*48+7*4*48+72*52+2*52*14

=72*48+28*48+72*52+28*52

=72 * ( 48 + 52 ) + 28 * ( 48 + 52 )

=72 * 100 + 28 * 100

=100 * ( 72 + 28 )

= 100 * 100

=10000

Trần Quỳnh Mai
5 tháng 6 2016 lúc 16:04

9 x 8 x 48 + 7 x 4 x 48 + 72 x 52 + 2 x 52 x 14 

= 72 x 48 + 28 x 48 + 72 x 52 + 2 x 14 x 52

= ( 72 + 28 ) x 48 + 72 x 52 + 28 x 52

= ( 72 + 28 ) x 48 + ( 72 + 28 ) x 52

=  100 x 48 + 100 x 52

= 100 x ( 48 + 52 )

= 100 x 100

= 10000

soyeon_Tiểu bàng giải
5 tháng 6 2016 lúc 16:07

9 . 8 . 48 + 7 . 4 . 48 + 72 . 52 + 2 . 52 . 14

= 72 . 48 + 28 . 48 + 72 . 52 + 52 . 28

= 48 . ( 72 + 28 ) + 52 . ( 72 + 28 )

= 48 . 100 + 52 .100

= 100 . ( 48 + 52 )

= 100 . 100

= 10000

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 12 2017 lúc 11:12

8 x 6 = 48

8 x7 = 56

8 x 8 = 64

8 x 9 = 72

48 : 8 = 6

56 : 8 = 7

64 : 8 = 8

72 : 8 = 9

Trần Quang Tuấn
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 7 2023 lúc 8:53

a) \(\left(145\times99+145\right)-\left(143\times102-143\right)\)

\(=\left[145\times\left(99+1\right)\right]-\left[143\times\left(102-1\right)\right]\)

\(=\left(145\times100\right)-\left(143\times101\right)\)

\(=14500-14443\)

\(=57\)

b) \(54\times47-47\times53-20-27\)

\(=47\times\left(54-53\right)-20-27\)

\(=47-20-27\)

\(=0\)

c) \(10000-47\times72-47\times28\)

\(=10000-47\times\left(72+28\right)\)

\(=10000-47\times100\)

\(=10000-4700\)

\(=5300\)

d) \(3457-27\times48-48\times73+6543\)

\(=\left(3457+6543\right)-48\times\left(27+73\right)\)

\(=10000-48\times100\)

\(=10000-4800\)

\(=5200\)