Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
17 tháng 9 2023 lúc 15:43

a) \(M(x) = A(x) + B(x) \\= 4{x^4} + 6{x^2} - 7{x^3} - 5x - 6 - 5{x^2} + 7{x^3} + 5x + 4 - 4{x^4} \\=(4x^4-4x^4)+(-7x^3+7x^3)+(6x^2-5x^2)+(-5x+5x)+(-6+4)\\= {x^2} - 2.\)

b) \(A(x) = B(x) + C(x) \Rightarrow C(x) = A(x) - B(x)\)

\(\begin{array}{l}C(x) = A(x) - B(x)\\ = 4{x^4} + 6{x^2} - 7{x^3} - 5x - 6 - ( - 5{x^2} + 7{x^3} + 5x + 4 - 4{x^4})\\ = 4{x^4} + 6{x^2} - 7{x^3} - 5x - 6 + 5{x^2} - 7{x^3} - 5x - 4 + 4{x^4}\\ =(4x^4+4x^4)+(-7x^3-7x^3)+(6x^2+5x^2)+(-5x-5x)+(-6-4)\\= 8{x^4} - 14{x^3} + 11{x^2} - 10x - 10\end{array}\) 

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 0:41

a)

\(\begin{array}{l}A(x) = {x^3} + \dfrac{3}{2}x - 7{x^4} + \dfrac{1}{2}x - 4{x^2} + 9\\ =  - 7{x^4} + {x^3} - 4{x^2} + \left( {\dfrac{3}{2}x + \dfrac{1}{2}x} \right) + 9\\ =  - 7{x^4} + {x^3} - 4{x^2} + 2x + 9\\B(x) = {x^5} - 3{x^2} + 8{x^4} - 5{x^2} - {x^5} + x - 7\\ = \left( {{x^5} - {x^5}} \right) + 8{x^4} + \left( { - 3{x^2} - 5{x^2}} \right) + x - 7\\ = 0 + 8{x^4} + ( - 8{x^2}) + x - 7\\ = 8{x^4} - 8{x^2} + x - 7\end{array}\)

b) * Đa thức A(x):

+ Bậc của đa thức là: 4

+ Hệ số cao nhất là: -7

+ Hệ số tự do là: 9

* Đa thức B(x):

+ Bậc của đa thức là: 4

+ Hệ số cao nhất là: 8

+ Hệ số tự do là: -7

huy hoàng
Xem chi tiết

A(x) + B(x) = x4 - 3x + 3 + x4 - x + 128

A(x) +B(x) = (x4 + x4) - (3x+x) +( 3 +128)

A(x) + B(x) = 2x4 - 4x + 131

A(x) -B(x) = x4 - 3x + 3 - (x4 - x + 128)

A(x) -B(x) = x4 - 3x + 3 - x4 + x - 128

A(x) - B(x) = (x - x4) - (3x - x)  - ( 128 - 3)

A(x) - B(x) = 0 - 2x - 125

A(x) - B(x) = -2x - 125

 

 A(x) =  x4 + 3 - 3x

   A(x) = x4 - 3x + 3

 B(x) = 53 + 3 - 3x2 + x4 - 2x + 3x2 + x

   B(x) = (125 + 3) - ( 3x2 - 3x2) + x4 -( 2x - x)

   B(x) = 128 - 0 + x4 - x

B(x) = x4 - x + 128 

b, A(2) = 24 - 3 \(\times\) 2 + 3

   A(2) = 16 - 6 + 3

  A(2) = 10 + 3

  A(2) = 13

 

 

Trương Hải Đăng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 4 2023 lúc 10:49

loading...  

Nguyễn Minh Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đức
24 tháng 4 2022 lúc 17:55

giúp em ạ

 

Vinh Nhiên Phạm
24 tháng 4 2022 lúc 18:24

a) A(x) = 2x3 + 5 + x2 - 3x - 5x3 - 4

            = 2x- 5x3  + x2 - 3x + 5 - 4

            = -3x3 + x2 - 3x + 1

    B(x) = -3x4 - x3 + 2x+ 2x + x4 - 4 - x2

            = -3x+ x4 - x3 + 2x- x+ 2x - 4

            = -2x4 - x3 + x2 + 2x - 4

b) 

H(x) = A(x) - B(x)

H(x) = (-3x3 + x2 - 3x + 1) - (-2x4 - x3 + x2 + 2x - 4)

        = -3x3 + x2 - 3x + 1 + 2x4 + x3 - x2 - 2x + 4

        = 2x4 - 3x+ x3 + x2 - x - 3x - 2x + 1 + 4

        = 2x4 - 2x3 -5x + 5

Tuyết Ngân
24 tháng 4 2022 lúc 18:49

a)  A(x)=(2x3-5x3) +(5-4) + x2- 3x
           =-3x3+1+x2-3x
B(x)=(-3x4+x4) - x3+(2x2-x2) +2x - 4
       =-2x4-x3+x2+2x - 4
b) A(x) - B(x) = (-3x3+1+x2-3x) - (-2x4-x3+x2+2x - 4)
                     = -3x3+1+x2-3x - 2x4+x3-x2-2x + 4
                     =(-3x3+x3) + (1+4) + (+x2-x2) + (-3x-2x) - 2x4
                     =-2x3 + 5 - 5x -2x4

Leon Osman
Xem chi tiết
Khánh Mai
9 tháng 1 lúc 21:48

Để thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức, ta cần thực hiện các bước sau:
Đối với đa thức P(x): P(x) = (4x + 1 - x^2 + 2x^3) - (x^4 + 3x - x^3 - 2x^2 - 5) = 4x + 1 - x^2 + 2x^3 - x^4 - 3x + x^3 + 2x^2 + 5 = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6
Đối với đa thức Q(x): Q(x) = 3x^4 + 2x^5 - 3x - 5x^4 - x^5 + x + 2x^5 - 1 = 2x^5 - x^5 + 3x^4 - 5x^4 + x - 3x - 1 = x^5 - 2x^4 - 2x - 1
Sau khi thu gọn và sắp xếp các hạng tử, ta có: P(x) = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6 Q(x) = x^5 - 2x^4 - 2x - 1

a: \(P\left(x\right)=\left(4x+1-x^2+2x^3\right)-\left(x^4+3x-x^3-2x^2-5\right)\)

\(=4x+1-x^2+2x^3-x^4-3x+x^3+2x^2+5\)

\(=-x^4+3x^3+x^2+x+6\)

\(Q\left(x\right)=3x^4+2x^5-3x-5x^4-x^5+x+2x^5-1\)

\(=\left(2x^5-x^5+2x^5\right)+\left(3x^4-5x^4\right)+\left(-3x+x\right)-1\)

\(=-x^5-2x^4-2x-1\)

b: Bạn ghi lại đề đi bạn

Nguyễn Huỳnh Minh Thư
Xem chi tiết
Trần Đức Gia Khánh
Xem chi tiết
Thầy Đức Anh
Xem chi tiết
Đoàn Trần Quỳnh Hương
15 tháng 3 2023 lúc 17:04

a. \(x^4-5x^3+4x-5-x^4+3x^2+2x+1\)

\(=-5x^3+3x^2+6x-4\)

b. \(R\left(x\right)=x^4-5x^3+4x-5-\left(-x^4+3x^2+2x+1\right)\)

\(=x^4-5x^3+4x-5+x^4-3x^2-2x-1\)

\(=2x^4-5x^3-3x^2+2x-6\)

Lê Quốc Hiệp
1 tháng 4 2023 lúc 20:07

a, P(x) + Q (x)=(x4- 5x+4x -5) + ( -x+ 3X+2x + 1)

= x-5x+ 4x - 5 - x+3x2 + 2x + 1

= ( x4 - x4) + ( 4x + 2x) + ( -5 +1 ) - 5x3

= 0 + 6x + 4 -5x3

= -5x3 + 6x + 4

b, Do P(x) = R(x) + Q(x )

nên R(x )=P(x) - Q(x)

P(x)  - Q(x) = (x4 - 5x3 + 4x - 5) - ( -x+ 3x2 +2x + 1)

= x4 - 5x+ 4x -5 + x4 - 3x2 - 2x -1

= ( x+ x4) + ( 4x -2x) + (-5 - 1) -5x3

=2x4 + 2x -6 - 5x3

= 2x4 -5x3 + 2x  - 6

Vậy đa thức R(x) là 2x4 - 5x3 +2x - 6

Nguyễn Thăng Long
12 tháng 4 2023 lúc 21:20

ngày sóng gió 

bầu trời biển cả

 

Kudo Shinichi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 19:15

a: \(P\left(x\right)=x^5+2x^4-9x^3-x\)

\(Q\left(x\right)=5x^4+9x^3+4x^2-14\)

b: Hệ số cao nhất của P(x) là 1

Hệ số tự do của P(x) là 0

2611
20 tháng 5 2022 lúc 19:16

`a)`

`@P(x)=x^5-2x^2+7x^4-9x^3-x+2x^2-5x^4`

   `P(x)=x^5+(7x^4-5x^4)-9x^3-(2x^2-2x^2)-x`

  `P(x)=x^5+2x^4-9x^3-x`

`@Q(x)=5x^4-x^5+4x^2-6+9x^3-8+x^5`

   `Q(x)=(-x^5+x^5)+5x^4+9x^3+4x^2-(6+8)`

   `Q(x)=5x^4+9x^3+4x^2-14`

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

`b)` Đa thức `P(x)` có:

  `@` Hệ số cao nhất: `1`

  `@` Hệ số tự do: `0`