Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Minh Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
27 tháng 12 2023 lúc 8:29

a/

\(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\)

b/

\(x^2-5x+xy-5y=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)

Nguyễn Hoàng Dũng
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
27 tháng 8 2021 lúc 12:21

c) \(5x^2+3y+15x+xy=5x\left(x+3\right)+y\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(5x+y\right)\)

d) \(x^2+6x+9-y^2=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

e) \(x^2-y^2+2x+1=\left(x^2+2x+1\right)-y^2=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

f) \(x^2-2xy-9+y^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)-9=\left(x-y\right)^2-3^2=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 8 2021 lúc 13:10

c: \(5x^2+15x+3y+xy\)

\(=5x\left(x+3\right)+y\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(5x+y\right)\)

d: \(x^2+6x+9-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

e: \(x^2+2x+1-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

f: \(x^2-2xy+y^2-9\)

\(=\left(x-y\right)^2-9\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

Nguyễn Thanh Thủy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 10 2021 lúc 16:27

\(x^3-x^2+7x-7=x^2\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+7\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 11 2018 lúc 17:04

Mai Enk
Xem chi tiết
ILoveMath
31 tháng 12 2021 lúc 20:46

\(5x-5y-xy+y^2=\left(5x-5y\right)-\left(xy-y^2\right)=5\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(5-y\right)\)

Nguyễn Uyên
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 20:02

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:49

a: \(4x^2-x-5=\left(4x-5\right)\left(x+1\right)\)

b: \(x^2-2x-15=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

trần thị trúc oanh
Xem chi tiết
Yen Nhi
23 tháng 11 2021 lúc 12:26

Answer:

\(xy+xz-5x-5y=x(y+z) - 5( x-y)\)

Khách vãng lai đã xóa
Le Thanh Nhan
Xem chi tiết
Trần Thị Tuyết Nhung
6 tháng 10 2015 lúc 17:33

=(x2-xy)-(5x-5y)

=x(x-y)-5(x-y)

=(x-y)(x-5)

Phạm Thùy Linh
6 tháng 10 2015 lúc 17:37

= X(X-Y) - 5(X-Y)

=(X-5)(X-Y)

Ẩn danh :)))
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 9 2023 lúc 16:36

1) \(x^2-y^2-2x-2y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(2x+2y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)-2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y-2\right)\)

2) \(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\right]\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

Kiều Vũ Linh
14 tháng 9 2023 lúc 16:36

1) x² - y² - 2x - 2y

= (x² - y²) - (2x + 2y)

= (x - y)(x + y) - 2(x + y)

= (x + y)(x - y - 2)

2) 3x² - 3y² - 2(x - y)²

= (3x² - 3y²) - 2(x - y)²

= 3(x² - y²) - 2(x - y)²

= 3(x - y)(x + y) - 2(x - y)²

= (x - y)[3(x + y) - 2(x - y)]

= (x - y)(3x + 3y - 2x + 2y)

= (x - y)(x + 5y)

⭐Hannie⭐
14 tháng 9 2023 lúc 16:38

`x^2-y^2 -2x-2y`

`= (x^2-y^2) -(2x+2y)`

`=(x-y)(x+y) -2(x+y)`

`= (x+y) (x-y-2)`

__

`3x^2 -3y^2 -2(x-y)^2`

`= 3(x^2 -y^2) - 2(x-y)^2`

`=3(x-y)(x+y) -2(x-y)^2`

`= (x-y) (3x+3y -2x+2y)`

`=(x-y)( x+5y)`