Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tue anh le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 23:38

c: \(x^2-4+3\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(3x-6\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2+3x-6\right)\)

\(=\left(4x-4\right)\left(x-2\right)\)

\(=4\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

quang đức
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
15 tháng 11 2021 lúc 20:09

a) \(=\left(2x-1\right)^2\)

b) \(=x\left(y^2-x^2+2x-1\right)=x\left[y^2-\left(x-1\right)^2\right]=x\left(y-x+1\right)\left(y+x-1\right)\)

hưng phúc
15 tháng 11 2021 lúc 20:11

a. \(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2x.2.1+1^2=\left(2x-1\right)^2\)

b. \(xy^2-x^3+2x^2-x=x\left(y^2-x^2+2x-1\right)=x\left[y^2-\left(x^2-2x+1\right)\right]=x\left[y^2-\left(x-1\right)^2\right]=x\left(y-x+1\right)\left(y+x-1\right)\)

Trần minh phong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 11 2021 lúc 0:29

a: \(=x^2\left(x-2\right)\)

b: \(=\left(x-3\right)\left(2x-9\right)\)

Trần minh phong
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 11 2021 lúc 20:58

\(a,=x^2\left(x-2\right)\\ b,=\left(x-3\right)\left(2x-9\right)\\ c,=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x-y+2\right)\left(x+y+2\right)\)

Đặng Đình Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 8 2023 lúc 18:21

a: =(6x)^2-(3x-2)^2

=(6x-3x+2)(6x+3x-2)

=(9x-2)(3x+2)

d: \(=\left[\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\right]\left[\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2\right]\)

\(=4x\cdot\left[x^2+2x+1+x^2-2x+1\right]\)

=8x(x^2+1)

e: =(4x)^2-2*4x*3y+(3y)^2

=(4x-3y)^2

f: \(=-\left(\dfrac{1}{4}x^4-2\cdot\dfrac{1}{2}x^2\cdot2y^3+4y^6\right)\)

\(=-\left(\dfrac{1}{2}x^2-2y^3\right)^2\)

g: =(4x)^3+1^3

=(4x+1)(16x^2-4x+1)

k: =x^3(27x^3-8)

=x^3(3x-2)(9x^2+6x+4)

l: =(x^3-y^3)(x^3+y^3)

=(x-y)(x+y)(x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)

Mai Ngọc Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 11 2023 lúc 18:56

a: \(16x^3+0,25yz^3\)

\(=0,25\cdot x^3\cdot64+0,25\cdot yz^3\)

\(=0,25\left(64x^3+yz^3\right)\)

b: \(x^4-4x^3+4x^2\)

\(=x^2\cdot x^2-x^2\cdot4x+x^2\cdot4\)

\(=x^2\left(x^2-4x+4\right)=x^2\left(x-2\right)^2\)

c: \(x^3+x^2y-xy^2-y^3\)

\(=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(x+y\right)^2\)

d: \(x^3+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

e: \(x^4-x^2+2x-1\)

\(=x^4-\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^4-\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x-1\right)\)

f: \(2x^2-18\)

\(=2\cdot x^2-2\cdot9\)

\(=2\left(x^2-9\right)=2\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

g: \(x^2+8x+7\)

\(=x^2+x+7x+7\)

\(=x\left(x+1\right)+7\cdot\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\)

h: \(x^4y^4+4\)

\(=x^4y^4+4x^2y^2+4-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(x^2y^2+2-2xy\right)\left(x^2y^2+2+2xy\right)\)

i: \(x^4+4y^4\)

\(=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(x^2-2xy+2y^2\right)\left(x^2+2xy+2y^2\right)\)

k: \(x^2-2x-15\)

\(=x^2-5x+3x-15\)

\(=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

ngọc hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:16

Bài 1: 

a: Ta có: \(\left(6x+3\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(3-2x+5\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(8-2x\right)\)

\(=2\left(4-x\right)\left(2x+1\right)\)

b) Ta có: \(\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)-\left(2-3x\right)\left(x-1\right)-2\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)+\left(3x-2\right)\left(x-1\right)-\left(3x-2\right)\left(2x+2\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(4x-3+x-1-2x-2\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(3x-6\right)\)

\(=3\left(3x-2\right)\left(x-2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:18

Bài 2: 

a: Ta có: \(\left(a-b\right)\left(a+2b\right)-\left(b-a\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+2b\right)+\left(a-b\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+2b+2a-b-a-3b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(2a-4b\right)\)

\(=2\left(a-b\right)\left(a-2b\right)\)

f: Ta có: \(x^2-6xy+9y^2+4x-12y\)

\(=\left(x-3y\right)^2+4\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(x-3y+4\right)\)

phạm bảo anh
10 tháng 9 2021 lúc 9:36

whatterfice

Khách vãng lai đã xóa
thằng việt
Xem chi tiết
ILoveMath
21 tháng 12 2021 lúc 22:35

\(a,x^3+x^2-4x-4=x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)\\ b,x^2-2x-15=\left(x^2-5x\right)+\left(3x-15\right)=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)=\left(x+3\right)\left(x-5\right)\\ c,x^2-4+\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)=2x\left(x-2\right)\)

\(d,x^3-2x^2+x-xy^2=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)

Tuấn phong
Xem chi tiết
Toru
27 tháng 10 2023 lúc 20:59

\(a,x-xy+y-y^2\\=(x-xy)+(y-y^2)\\=x(1-y)+y(1-y)\\=(1-y)(x+y)\\---\\b,x^2-4x-y+4(?)\\---\\c,x^2-2x-3\\=x^2+x-3x-3\\=x(x+1)-3(x+1)\\=(x+1)(x-3)\)

Bạn xem lại đề câu b nhé!

⭐Hannie⭐
27 tháng 10 2023 lúc 21:02

`x-xy+y-y^2`

`=x(1-y)+y(1-y)`

`=(1-y)(x+y)`

__

`x^2-4x-y+4`

`=(x^2-4x+4)-y`

`= (x-2)^2-y`

Thiếu đề?

__

`x^2-2x-3`

`=x^2+x-3x-3`

`=(x^2+x)-(3x+3)`

`=x(x+1)-3(x+1)`

`=(x+1)(x-3)`