Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ta là dệ nhất Quốc Sư HO...
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
15 tháng 7 2021 lúc 20:43

a, \(A=4-2x^2\le4\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 0 

Vậy GTLN A là 4 khi x = 0 

b, \(B=-x^2+10x-5=-\left(x^2-10x+5\right)=-\left(x^2-10x+25-20\right)\)

\(=-\left(x-5\right)^2+20\le20\)Dấu ''='' xảy ra khi x = 5

Vậy GTLN B là 20 khi x = 5 

c, \(C=-3x^2+3x-5=-3\left(x^2-x+\frac{5}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{17}{12}\right)=-3\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{51}{12}\le-\frac{51}{21}=-\frac{17}{7}\)

Vậy GTLN C là -17/7 khi x = 1/2 

d, tương tự 

Khách vãng lai đã xóa
Alex Queeny
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tiến
13 tháng 6 2016 lúc 17:34

\(-9x^2+24x-18=-\left(9x^2-2\times3x\times4+16+2\right)\)

\(=-\left(3x-4\right)^2-2\le-2\)

Các câu sau tương tự.

Alex Queeny
Xem chi tiết
Thiên Kim
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
12 tháng 10 2020 lúc 17:58

a) 2x - x2 - 4 = -( x2 - 2x + 1 ) - 3 = -( x - 1 )2 - 3 ≤ -3 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 1

=> GTLN của bthuc = -3 <=> x = 1

b) -x2 - 4x = -( x2 + 4x + 4 ) + 4 = -( x + 2 )2 + 4 ≤ 4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -2

=> GTLN của bthuc = 4 <=> x = -2

c) -9x2 + 24x - 18 = -9( x2 - 8/3x + 16/9 ) - 17 = -9( x - 4/3 )2 - 17 ≤ -17 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 4/3

=> GTLN của bthuc = -17 <=> x = 4/3

d) 4x - x2 - 1 = -( x2 - 4x + 4 ) + 3 = -( x - 2 )2 + 3 ≤ 3 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 2

=> GTLN của bthuc = 3 <=> x = 2

e) 5 - x2 + 2x - 4y2 - 4y

= -( x2 - 2x + 1 ) - ( 4y2 + 4y + 1 ) + 7

= -( x - 1 )2 - ( 2y + 1 )2 + 7 ≤ 7 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = 1 ; y = -1/2

=> GTLN của bthuc = 7 <=> x = 1 ; y = -1/2

Khách vãng lai đã xóa
nguyenngocbaochau
Xem chi tiết
nguyenngocbaochau
16 tháng 7 2021 lúc 11:00

mng giúp e với ặk

Thịnh
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
3 tháng 9 2021 lúc 22:04

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2021 lúc 22:05

\(x^2+2x+5\)

\(=\left(x+1\right)^2+4\ge4\forall x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{x^2+2x+5}\le\dfrac{5}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-1

Dinh Thi Thuy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
7 tháng 11 2021 lúc 11:49

\(A=\left(x-1\right)^2+8\ge8\\ A_{min}=8\Leftrightarrow x=1\\ B=\left(x+3\right)^2-12\ge-12\\ B_{min}=-12\Leftrightarrow x=-3\\ C=x^2-4x+3+9=\left(x-2\right)^2+8\ge8\\ C_{min}=8\Leftrightarrow x=2\\ E=-\left(x+2\right)^2+11\le11\\ E_{max}=11\Leftrightarrow x=-2\\ F=9-4x^2\le9\\ F_{max}=9\Leftrightarrow x=0\)

HOW TO LÀM
Xem chi tiết
Khôi Bùi
23 tháng 4 2022 lúc 18:25

\(a.A=\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2+1\ge1\forall x;y\) . " = " \(\Leftrightarrow x=2;y=-1\) 

b.\(B=7-\left(x+3\right)^2\le7\forall x\)  " = " \(\Leftrightarrow x=-3\)

c.\(C=\left|2x-3\right|-13\ge-13\forall x\)  " = " \(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

d.\(D=11-\left|2x-13\right|\le11\forall x\)  " = " \(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{2}\)

thuc quyen thái
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 12 2021 lúc 11:55

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)