Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Văn Luu
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
2 tháng 3 2022 lúc 20:20

-Đặt \(t=\left(x^2-x+1\right)\)

\(\left(x^2-x+1\right)^2-5x\left(x^2-x+1\right)+4x^2\)

\(=t^2-5xt+4x^2\)

\(=t^2-4xt-xt+4x^2\)

\(=t\left(t-4x\right)-x\left(t-4x\right)\)

\(=\left(t-4x\right)\left(t-x\right)\)

\(=\left(x^2-x+1-4x\right)\left(x^2-x+1-x\right)\)

\(=\left(x^2-5x+1\right)\left(x^2-2x +1\right)\)

\(=\left(x^2-5x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

Mun SiNo
Xem chi tiết
Liah Nguyen
10 tháng 10 2021 lúc 9:27

\(a,\left(x^2+4\right)^2-16x^2=\left(x^2+4\right)-\left(4x\right)^2=\left(x^2+4-4x\right).\left(x^2+4+4x\right)=\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)^2\)

\(b,\left(x+3\right)^3-8x^3=\left(x+3\right)^3-\left(2x\right)^3=\left(x+3-2x\right).\left[x^2+\left(x+3\right).2x+\left(2x\right)^2\right]=\left(3-x\right).\left(x^2+2x^2+6x+4x^2\right)\)

\(c,\left(4x^2-3x-18\right)^2-\left(4x^2+3x\right)^2=\left(4x^2-3x-18-4x^2-3x\right).\left(4x^2-3x-18+4x^2+3x\right)=\left(-6x-18\right).\left(8x^2-18\right)\)

T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Chúc Phương
17 tháng 7 2021 lúc 10:23

a) \(x^4+2x^3-4x-4=\left(x^4+2x^3+x^2\right)-\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-\left(x+2\right)^2=\left(x^2+x-x-2\right)\left(x^2+x+x+2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 13:15

a) Ta có: \(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=\left(x^4+2x^3+x^2\right)-\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=\left(x^2+x-x-2\right)\left(x^2+x+x+2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\cdot\left(x^2+2x+2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 13:16

d) Ta có: \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

Nguyễn phạm bảo lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Uyên
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 20:02

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:49

a: \(4x^2-x-5=\left(4x-5\right)\left(x+1\right)\)

b: \(x^2-2x-15=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

Ẩn danh :)))
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 9 2023 lúc 17:12

3) \(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\)

\(=x^2\left(x+2y\right)-\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+2y\right)\)

4) \(x^3-4x^2-9x+36\)

\(=\left(x^3-4x^2\right)-\left(9x-36\right)\)

\(=x^2\cdot\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

 

 

\(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\\ =x^2\left(x+2y\right)-\left(x+2y\right)\\ =\left(x^2-1\right)\left(x+2y\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2y\right)\\ ---\\ x^3-4x^2-9x+36\\ =x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\\ =\left(x^2-9\right)\left(x-4\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)\)

Nguyễn Đức Tài
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
9 tháng 12 2023 lúc 16:57

a) x² - 9

= x² - 3²

= (x - 3)(x + 3)

b) 4x² - 1

= (2x)² - 1²

= (2x - 1)(2x + 1)

c) x⁴ - 16

= (x²)² - 4²

= (x² - 4)(x² + 4)

= (x² - 2²)(x² + 4)

= (x - 2)(x + 2)(x + 4)

d) x² - 4x + 4

= x² - 2.x.2 + 2²

= (x - 2)²

e) x³ - 8

= x³ - 2³

= (x - 2)(x² + 2x + 4)

f) x³ + 3x² + 3x + 1

= x³ + 3.x².1 + 3.x.1² + 1³

= (x + 1)³

Tkiet
Xem chi tiết
Toru
11 tháng 12 2023 lúc 18:40

a) $4x^2+4x+1$

$=(2x)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2$

$=(2x+1)^2$

b) $x^2+6x-y^2+9$

$=(x^2+6x+9)-y^2$

$=(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2)-y^2$

$=(x+3)^2-y^2$

$=(x+3-y)(x+3+y)$

$\text{#}Toru$

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 12 2023 lúc 18:40

a: \(4x^2+4x+1\)

\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2\)

b: \(x^2+6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3+y\right)\left(x+3-y\right)\)

Phạm Phúc Anh Tài
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
16 tháng 8 2023 lúc 9:00

\(a,15x-5xy\\ =5x\left(3-y\right)\\ b,\left(x^2+1\right)^2-4x^2\\ =\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\\ c,x^2-10x-9y^2+25\\ =\left(x-5\right)^2-9y^2\\ =\left(x-9y-5\right)\left(x+9y-5\right)\)

Phạm Phúc Anh Tài
16 tháng 8 2023 lúc 8:58

hé lu ông zà

 

Đào Trí Bình
16 tháng 8 2023 lúc 9:11

a) 5x(3 - y)

b) (x2 - x + 1)(x2 + x + 1)

c) (x - 9y - 5)(x + 9y - 5)