Những câu hỏi liên quan
Viên Viên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 6 2022 lúc 21:55

x=2003 nên x+1=2004

\(A\left(x\right)=x^{21}-x^{20}\left(x+1\right)+x^{19}\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)-1\)

\(=x^{21}-x^{21}-x^{20}+x^{20}+...+x^2+x-1\)

=x-1=2002

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 0:39

1. F(-1) = 2.(-1)2 – 3. (-1) – 2 = 2.1 + 3 – 2 = 3

F(0) = 2. 02 – 3 . 0 – 2 = -2

F(1) = 2.12 – 3.1 – 2 = 2 – 3 – 2 = -3

F(2) = 2.22 – 3.2 – 2 = 8 – 6 – 2 = 0

Vì F(2) = 0 nên 0 là 1 nghiệm của đa thức F(x)

2. Vì đa thức E(x) có hệ số tự do bằng 0 nên có một nghiệm là x = 0.

Thái Sơn Phạm
Xem chi tiết
TTN Béo *8a1*
Xem chi tiết
NGO BAO CHAU
Xem chi tiết
Danh Quý Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 4 2023 lúc 19:53

a: f(1)=0

=>a+b+c=0(luôn đúng)

b: f(x)=0

=>5x^2-6x+1=0

=>(x-1)(5x-1)=0

=>x=1/5 hoặc x=1

Vũ Quốc
Xem chi tiết
vlkt
Xem chi tiết
TV Cuber
12 tháng 4 2022 lúc 16:59

\(f\left(-2\right)=0\)

\(=>2.\left(-2\right)+b=0\)

\(=>-4+b=0 =>b=4\)

Hani Chan
Xem chi tiết
Phong Thần
4 tháng 5 2021 lúc 22:14

a. Ta có: f(0) = 02 - 4 = 0 - 4 = -4

f(2) = 22 - 4 = 4 - 4 = 0

f(-1) = (-1)2 - 4 = -1 - 4 = -5

b. Ngiệm của đa thức f(x) là 2 (vì f(2) = 0)

 

do thi huyen
4 tháng 5 2021 lúc 22:27

a) f(x) =\(^{x^2}\)-4

Thay x=o vào đa thức ta được

f(0)=\(0^2\)-4=-4

Thay x=2 vào đa thức ta được

f(2) =\(2^2\)-4=0

Thay x=-1 vào đa thức ta được

f(-1) =\(-1^2\)-4 =-3