Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Rosie
Xem chi tiết
Trần Mạnh Hiếu
16 tháng 12 2021 lúc 19:23
86 – 6.[( –3)x – 2.32] = 52.2
Khách vãng lai đã xóa
sử vũ
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
9 tháng 12 2021 lúc 0:18

\(2,\)

\(a,20-\left[4^2+\left(x-6\right)\right]=90\)

\(\Rightarrow20-16-x+6=90\)

\(\Rightarrow10-x=90\)

\(\Rightarrow x=-80\)

Vậy: \(x=-80\)

\(b,\left(x+3\right)\left(2x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{-3;2\right\}\)

\(c,1000:\left[30+\left(2^x-6\right)\right]=3^2+4^2\left(x\in N\right)\)

\(\Rightarrow1000:\left(30+2^x-6\right)=25\)

\(\Rightarrow24+2^x=40\)

\(\Rightarrow2^x=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy: \(x=4\)

Phùng Tiến Dũng
3 tháng 1 2022 lúc 20:54

:))))

Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
8 tháng 12 2021 lúc 23:53

\(2,\)

\(a,20-\left[42+\left(x-6\right)\right]=90\)

\(\Rightarrow20-42-x+6-90=0\)

\(\Rightarrow x=-106\)

Vậy: \(x=-106\)

\(b,\left(x+3\right)\left(2x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{-3;2\right\}\)

\(c,1000:\left[30+\left(2x-6\right)\right]=32+42\left(x\in N\right)\)

\(\Rightarrow1000:\left(30+2x-6\right)=74\)

\(\Rightarrow1000:\left(24+2x\right)=74\)

\(\Rightarrow24+2x=\dfrac{500}{37}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{388}{37}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{194}{37}\)

Mà \(x\in N\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy: \(x\in\varnothing\)

Ngọc Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 8 2023 lúc 20:54

1: =>\(5^{x-2}-9=2^4-\left(6^2-6^2\right)\)

=>\(5^{x-2}=16+9=25\)

=>x-2=2

=>x=4

2: \(\Leftrightarrow3^x+16=19^6:19^5-3=19-3=16\)

=>3^x=0

=>x=0

3: \(\Leftrightarrow2^x+2^x\cdot16=272\)

=>2^x*17=272

=>2^x=16

=>x=4

4: \(\Leftrightarrow2^{x-1}+3=24-\left(4^2-2^2+1\right)=24-\left(16-4+1\right)\)

=>\(2^{x-1}+3=24-16+4-1=8+4-1=12-1=11\)

=>2^x-1=8

=>x-1=3

=>x=4

diễm nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
17 tháng 11 2021 lúc 8:55

\(\Rightarrow42-2x-32+6=6\\ \Rightarrow16-2x=6\\ \Rightarrow2x=10\\ \Rightarrow x=5\)

Monkey D. Luffy
17 tháng 11 2021 lúc 8:55

\(\Rightarrow42-2x-32+6=6\\ \Rightarrow16-2x=6\\ \Rightarrow2x=10\\ \Rightarrow x=5\)

๖ۣۜHả๖ۣۜI
17 tháng 11 2021 lúc 8:57

=>42−2x−32+6=6

=>16−2x=6

=>2x=10

=>x=5

Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Lê Thị Bích Tuyền
23 tháng 7 2015 lúc 20:36

42 - (2x + 32) + 12 = 6.2

42 - (2x + 32) + 12 = 12

42 - (2x + 32 )        = 12 - 12

42 - (2x + 32)        = 0

2x + 32                  = 42 - 0

2x + 32                  = 42

2x                          = 42 - 32

2x                          = 10

=> x                      = 10 : 2

=> x                       = 5

Phan Duong Quynh Anh
23 tháng 7 2015 lúc 20:35

De la gi vay ban

 

Quỳnh hân
Xem chi tiết
Lê Minh Vũ
28 tháng 6 2023 lúc 10:37

a)

Dãy trên có số số hạng là:

( 20 - 1 ) : 1 + 1 = 20 ( số hạng )

Tổng của dãy trên là:

( 20 + 1 ) x 20 : 2 = 210 

Đáp số: 210

b)

Dãy trên có số số hạng là:

( 21 - 1 ) : 2 + 1 = 11 ( số hạng )

Tổng của dãy trên là:

( 21 + 1 ) x 11 : 2 = 121

Đáp số: 121

c) ( 2x - 1 ) x 2 = 13

2x - 1 = \(\dfrac{13}{2}\)

2x = \(\dfrac{15}{2}\)
\(x=\dfrac{15}{4}\)

32 x ( x - 10 ) = 32

( x - 10 ) = 1

x = 11

HT.Phong (9A5)
28 tháng 6 2023 lúc 10:38

\(A=1+2+3+...+20\)

Số hạng:

\(\left(20-1\right):1+1=20\) (số hạng)

Tổng: \(\left(20+1\right)\cdot20:2=210\)

\(B=1+3+5+...+21\)

Số hạng:

\(\left(21-1\right):2+1=11\) (số hạng) 

Tổng: \(\left(21+1\right)\cdot11:2=121\)

\(\left(2x-1\right)\cdot2=13\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{13}{2}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{15}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{4}\)

\(32\cdot\left(x-10\right)=32\)

\(\Rightarrow x-10=1\)

\(\Rightarrow x=11\)

⭐Hannie⭐
28 tháng 6 2023 lúc 10:43

`a,` Khoảng cách là : `1`

Số số hạng là : \(\dfrac{20-1}{1}+1=20\)

Tổng là : \(\dfrac{20+1\times20}{2}=\)`210`

`b,` Khoảng cách là : `2`

Số số hạng là : \(\dfrac{21-1}{2}+1=11\)

Tổng là : \(\dfrac{21+1\times11}{2}=121\)

\(c,\left(2x-1\right).2=13\\ \Rightarrow2x-1=\dfrac{13}{2}\\ \Rightarrow2x=\dfrac{13}{2}+1\\ \Rightarrow2x=\dfrac{15}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{2}:2\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{4}\)

\(32.\left(x-10\right)=32\\ \Rightarrow x-10=32:32\\ \Rightarrow x-10=1\\ \Rightarrow x=1+10\\ \Rightarrow x=11\)

Nguyễn Bích Hoa
Xem chi tiết