Tìm x, biết
a. (x+1)(x+3)-(x-2)(x+5) = 2
Mình cần gấp!!!!!!!!!!!
bài 1 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A= (x-3)^2+(11-x)^2
mình cần gấp 9h tối nay ạ
Ta có: \(A=\left(x-3\right)^2+\left(11-x\right)^2\)
\(=x^2-6x+9+x^2-22x+121\)
\(=2x^2-28x+130\)
\(=2\left(x^2-14x+49+16\right)\)
\(=2\left(x-7\right)^2+32\ge32\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=7
tìm nghiệm của đa thức :
C=x+(-5/19)x^2
mình cần gấp
Cho C = 0
\(\Rightarrow x+\left(-\dfrac{5}{9}\right)x^2=0\)
\(x\left(1-\dfrac{5}{9}x\right)=0\)
\(x=0\) hoặc \(1-\dfrac{5}{9}x=0\)
*) \(1-\dfrac{5}{9}x=0\)
\(\dfrac{5}{9}x=1\)
\(x=\dfrac{1}{\dfrac{5}{9}}\)
\(x=\dfrac{9}{5}\)
Vậy nghiệm của đa thức C là \(x=0;x=\dfrac{9}{5}\)
Nhân − 5 19 với x 2 . c = x − 5 19 x 2 Rút gọn x − 5 19 x 2 . Rút gọn mỗi số hạng. Bấm để xem thêm các bước... c = x − 5 x 2 19 Sắp xếp lại x và − 5 x 2 19 . c = − 5 x 2 19 + x
\(\text{Đặt }C=0\)
\(\Rightarrow x+\left(-\dfrac{5}{19}\right)x^2=0\)
\(\Rightarrow x\left(1-\dfrac{-5}{19}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-\dfrac{-5}{19}x=0\Rightarrow\dfrac{-5}{19}x=1-0=1\Rightarrow x=1:\dfrac{-5}{19}=\dfrac{-19}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\text{Vậy đa thức C có 2 nghiệm là x=0;z=}\dfrac{-19}{5}\)
Giải phương trình:
a, x^2+3|x|-4=0
b,|x^2-4|=x^2-4
c,(x+1)^2-|3-2x|-|x-2|^2+6=0
d,x^2+4x+3+|2x+5|-(x+1)(x+3) - 5+2x=0
Giải bất phương trình:
a, 2|x-1| <x+1
b, |x-3| > x+1 phần 2
mình đang cần gấp ;-;
1:
a: =>(|x|+4)(|x|-1)=0
=>|x|-1=0
=>x=1; x=-1
b: =>x^2-4>=0
=>x>=2 hoặc x<=-2
d: =>|2x+5|=2x-5
=>x>=5/2 và (2x+5-2x+5)(2x+5+2x-5)=0
=>x=0(loại)
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= x^2+ x+ 1/ (x-1)^2
Mình cần gấp quá ạ
GIÚP MÌNH VỚI!
\(P=\dfrac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)^2}\)
Điều kiện: x≠ \(1\)
Ta có:
\(P=\dfrac{\left(x^2-2x+1\right)+\left(3x-3\right)+3}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x-1\right)^2+3\left(x-1\right)+3}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=1+\dfrac{3}{x-1}+\dfrac{3}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=3\left[\left(\dfrac{1}{x-1}\right)^2+2.\dfrac{1}{x-1}.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right]+\dfrac{1}{4}\)
\(=3\left(\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\) ≥ \(\dfrac{1}{4}\) (Vì \(3\left(\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{2}\right)^2\text{≥}0\) )
Min P=\(\dfrac{1}{4}\) ⇔\(x=-1\)
Tìm x, biết: (x - 2,5)4= (x - 2,5)2
mình cần gấp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
\(\left(x-2,5\right)^4=\left(x=-2,5\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(x-2,5\right)^6\)
\(\Rightarrow x-2,5=0\Rightarrow x=2,5\)
\(\left(x-2,5\right)^4=\left(x-2,5\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2,5=-1\\x-2,5=0\\x-2,5=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,5\\x=2,5\\x=3,5\end{matrix}\right.\)
1.tìm x,y biết
a, x.(y-3)≥0
b, (2.x-1).(y-1)≤0
c,(x-1).(2.k+1)≥0
2. tìm x,y ϵ Z biết
a, x(x+3)=0
b,(x-2).(5-x)=0
c,(x-1).(x^2+1)=0
d, x.y+3.x-7.y=21
e,x.y+3.x-2y=11
GIẢI GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH ĐANG CẦN GẤP LẮM Ạ!!!!!
Bài 2:
a: =>x=0 hoặc x=-3
b: =>x-2=0 hoặc 5-x=0
=>x=2 hoặc x=5
c: =>x-1=0
hay x=1
Tìm X biết
a)22.x-5=32
b)42x-1=64
c)(2.X+2)2=121
d)2x3-1=255
mn ơi giúp mik với mik cần gấp
\(a,\Rightarrow2^{2x-5}=2^5\Rightarrow2x-5=5\Rightarrow x=5\\ b,\Rightarrow4^{2x-1}=4^3\Rightarrow2x-1=3\Rightarrow x=2\\ c,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+2=11\\2x+2=-11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\x=-\dfrac{13}{2}\end{matrix}\right.\\ d,\Rightarrow2^{x^3}=256=2^8\Rightarrow x^3=8\Rightarrow x=2\)
a)
\(2^{2x-5}=2^5\)
2x-5=5
2x=10
x=5
b)
\(4^{2x-1}=4^3\)
2x-1=3
2x=4
x=2
c)
\(\left(2x+2\right)^2=11^2\)
2x+2=11
2x=9
x=9/2
a) \(2^{2x-5}=32\)
⇒\(2^{2x-5}=2^5\)
⇒\(2x-5=5\)
⇒\(2x=10\)
⇒\(x=5\)
Rút gọn các biểu thưc sau:
c.(x -1)3 – (x - 1)(x2 +x+1)
d.(x -3)3 – (x - 3)(x2 +3x+9) + 6(x+1)2
Mình cần gấp!!!!!
c) \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x.1+1^2\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)^3\)
\(=0\)
d) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+x.3+3^2\right)+6\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)^3+6\left(x+1\right)^2\)
\(=0+6\left(x+1\right)^2\)
\(=6\left(x+1\right)^2\)
c. (x - 1)3 - (x - 1)(x2 + x + 1)
= (x - 1)3 - (x3 - 1)
= x3 - 2x2 + 2x - 1 - x3 + 1
= x3 - x3 - 2x2 + 2x - 1 + 1
= -2x2 + 2x
d. (x - 3)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2
= x3 - 6x2 + 18x - 27 - (x3 - 27) + 6(x2 + 2x + 1)
= x3 - 6x2 + 18x - 27 - x3 + 27 + 6x2 + 12x + 6
= x3 - x3 - 6x2 + 6x2 + 18x + 12x - 27 + 27 + 6
= 30x + 6
Tìm x, y ∈ Z biết
a) (x + 1)(y – 2) = 0
b) (x – 5)(y – 7) = 1
c) (x + 4)(y – 2) = 2
d) (x + 3)(y – 6) = -4
e) (x + 7)(5 – y) = -6
f) (12 – x)(6 – y) = -2
mk cần gấp, giúp với nhé, mk sẽ tick cho ai làm sớm ^^