phân tích đa thức thành nhân tử
{x+3}{x+4}{x+5}{x+6}-24
Phân tích đa thức thành nhân tử : 4(x + 5)(x + 6)(x + 10)(x + 12) + 3x2
Đa thức này không phân tích được thành nhân tử.
Bạn coi lại đề.
Ta có: \(4\left(x+5\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)\left(x+12\right)+3x^2\)
\(=4\left(x^2+60+17x\right)\left(x^2+60x+16x\right)+3x^2\)
\(=4\left[\left(x^2+60\right)^2+33x\left(x^2+60\right)+272x^2\right]+3x^2\)
\(=4\left(x^2+60\right)^2+132x\left(x^2+60\right)+1091x^2\)
Phân tích đa thức thành nhân tử : (x – 2)(x – 1)x(x + 1) – 24
\(\left(x-2\right)\left(x-1\right)x\left(x+1\right)-24\)
\(=\left(x^2-x-2\right)\left(x^2-x\right)-24\)
\(=\left(x^2-x\right)-2\left(x^2-x\right)-24\)
\(=\left(x^2-x-6\right)\left(x^2-x+4\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x^2-x+4\right)\)
đây là cách mình chế ra bạn ko hiểu chỗ nào hỏi mk nhé
Phân tích đa thức thức thành nhân tử : (x – 5)(x – 1)(x + 3)(x + 7) + 60
\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+7\right)+60\)
\(=\left(x^2+2x-35\right)\left(x^2+2x-3\right)+60\)
\(=\left(x^2+2x\right)^2-38\left(x^2+2x\right)+105+60\)
\(=\left(x^2+2x\right)^2-3\left(x^2+2x\right)-35\left(x^2+2x\right)+165\)
\(=\left(x^2+2x-3\right)\left(x^2+2x-35\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử
{x+4}{x+5}{x+6}{x+7}{x+8}-34
Phân tích đa thức thành nhân tử : x^4 – x^3 – x + 1
\(x^4-x^3-x+1=\left(x^4-x^3\right)-\left(x-1\right)=x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x^3-1\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^2.\left(x^2+x+1\right)\)
x4 - x3 - x + 1
= (x4 - x3) - (x - 1)
= x3(x - 1) - (x - 1)
= (x3 - 1)(x - 1)
phân tích đa thức thành nhân tử x^5+x^4+1
x^5+x^4+1
=x5+x4+x3+x2+x+1-x3-x2-x
=x3.(x2+x+1)+(x2+x+1)-x.(x2+x+1)
tự xử tiếp
Phân tích đa thức thành nhân tử : x^4 + 2x^3 + x^2 + x + 1
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)+x+1\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2+x+1\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x+1\right)+1\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x^2+1\right)\)
\(x^4+2x^3+x^2+x+1\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x^2+1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
x(x+3) - 5x( x - 5 ) -( x + 3 )
Phân tích đa thức thành nhân tử : 2x2 + x – 6
\(2x^2+x-6\)
\(=2x^2-3x+4x-6\)
\(=x\left(2x-3\right)+2\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
2x2 + x - 6
= 2x2 + 4x - 3x - 6
= 2x(x + 2) - 3(x - 2)
= (2x - 3)(x + 2)