2x-2.23=64
Tìm số tự nhiên x, biết:
a, 2(x - 51) = 2.23+20
b, 2x - 49 = 5.32
c, [(8x - 12) : 4].33 = 36
d, 2x+1- 22 = 32
e, (x3 - 77): 4 = 5
a: \(2\left(x-51\right)=2\cdot2^3+20\)
=>\(2\left(x-51\right)=2^4+20=36\)
=>x-51=36/2=18
=>x=18+51=69
b: \(2x-49=5\cdot3^2\)
=>\(2x-49=5\cdot9=45\)
=>2x=45+49=94
=>x=94/2=47
c: \(\left[\left(8x-12\right):4\right]\cdot3^3=3^6\)
=>\(\left[4\cdot\dfrac{\left(2x-3\right)}{4}\right]=3^3\)
=>\(2x-3=3^3=27\)
=>2x=3+27=30
=>x=30/2=15
d: \(2^{x+1}-2^2=32\)
=>\(2^{x+1}=32+2^2=32+4=36\)
=>\(x+1=log_236\)
=>\(x=log_236-1\)
e: \(\left(x^3-77\right):4=5\)
=>\(x^3-77=20\)
=>\(x^3=77+20=97\)
=>\(x=\sqrt[3]{97}\)
a) 5x – 65 = 5.32
b) 200 – (2x + 6) = 43
c) 2(x−51) = 2.23 + 20
d) 135 – 5(x + 4) = 35
e) (2x – 4)(15 – 3x) = 0
f) 2x+1.22014 = 22016
g) 15+(x−1)3=42
h)15 – x = 17+ (−9)
i) | x − 5| = |−7|+(−4)
k) | x − 3| − 12= −9+ | −7|
a) \(5x-65=5.3^2 \\ 5x-65=45\\5x=45+65\\5x=110\\x=22\)
b) \(200-(2x+6)=4^3\\2x+6=200-4^3\\2x+6=136\\2x=130\\x=65\)
c) \(2(x-51)=2.2^3+20\\2(x-51)=16+20\\2(x-51)=36\\x-51=18\\x=51+18=69\)
d) \(135-5(x+4)=35\\5(x+4)=135-45\\5(x-4)=90\\x-4=18\\x=18+4=22\)
e) \((2x-4)(15-3x)=0\\2(x-2).3(5-x)=0\\(x-2)(5-x)=0\\ \left[ \begin{array}{l}x-2=0\\5-x=0\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=2\\x=5\end{array} \right.\)
f) \(2^{x+1} . 2^{2014}=2^{2016} \\ (2^{x+1} . 2^{2014}):2^{2014}=2^{2016} :2^{2014} \\ 2^{x=1}=2^{2016-2014} \\2^{x+1}=2^2\\x+1=2\\x=1\)
g) \(15+(x-1)^3=43\\(x-1)^3=15-42\\(x-1)^3=-27\\(x-1)^3=(-3)^3\\x-1=-3\\x=-2\)
h) \(15-x=17+(-9)\\15-x=17-9\\15-x=8\\x=15-8\\x=7\)
i) \(|x-5|=|-7|+|-4|\\|x-5|=7+4\\|x-5|=11\\ \left[ \begin{array}{l}x-5=11\\x-5=-11\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=16\\x=-6\end{array} \right.\)
k) \(|x-3|-12=-9+|-7|\\|x-3|-12=-9+7\\|x-3|-12=-2\\|x-3|=10 \\ \left[ \begin{array}{l}x-3=10\\x-3=-10\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=13\\x=-7\end{array} \right.\)
Tìm số tự nhiên x biết :
a, 2.(x – 5)+7 = 77
b, x - 1 3 - 3 5 : 3 4 + 2 . 2 3 = 14
c, 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 = 2 x - 1 - 1
d, 5 2 x - 3 - 2 . 5 2 = 5 2 . 3
a, 2.(x – 5)+7 = 77
<=> 2.(x – 5) = 70 <=> x – 5 = 35 <=> x = 40
b, x - 1 3 - 3 5 : 3 4 + 2 . 2 3 = 14
<=> x - 1 3 - 3 + 2 4 = 14
<=> x - 1 3 = 14 + 3 - 16 = 1
<=> x – 1 = 1 <=> x = 2
c, 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 = 2 x - 1 - 1
Đặt: A = 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 => 2A = 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2017
=> 2A – A = ( 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2017 ) – ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 )
=> A = 2 2017 - 1
Ta có: 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 = 2 x - 1 - 1 => 2 2017 - 1 = 2 x - 1 - 1 => x = 2018
d, 5 2 x - 3 - 2 . 5 2 = 5 2 . 3
<=> 5 2 x - 3 = 5 2 . 3 + 5 2 . 2
<=> 5 2 x - 3 = 5 2 . ( 3 + 2 )
<=> 5 2 x - 3 = 5 3
<=> 2x – 3 = 3 => x = 3
x -56 : 4= 16
101 +(36 –4x) =105
2(x-51) = 2.23+ 20
10 -(x –3): 2 = 72–110
2x –49 = 5.32
[(8x -12) : 4].33= 36
52x –3–2 . 52= 52. 3
(x3–7) : 4 = 5
a: x-56:4=16
nên x-14=16
hay x=30
b: \(101+\left(36-4x\right)=105\)
\(\Leftrightarrow36-4x=4\)
hay x=8
Vì a: x-56:4=16
=>x-14=16
Hay:x=30
Vì b: 101+(36−4x)=105101+(36−4x)=105
⇔36−4x=4⇔36−4x=4
Hay:x=8
Vậy x={30:8}
Nếu sai thì thui nhá,đừng chửi mình!
8n+2.23=85
\(8^{n+2}\cdot2^3=8^5\)
\(2^{3n+6}\cdot2^3=2^{15}\)
\(3n+6=12\)
\(3n=6\)
\(n=2\)
\(8^{n+2}\cdot2^3=8^5\\\Rightarrow 8^{n+2}\cdot8=8^5\\\Rightarrow 8^{n+3}=8^5\\\Rightarrow n+3=5\\\Rightarrow n=5-3\\\Rightarrow n=2\)
8n+2.23=85
\(\Leftrightarrow2^{3n+6}\cdot2^3=2^{15}\)
=>\(2^{3n+6}=2^{12}\)
=>3n+6=12
=>3n=6
=>n=2
2.23 + 34 : 32 ( có thể ra phân số nhé )
\(=2\cdot8+\dfrac{34}{9}=16+\dfrac{34}{9}=\dfrac{178}{9}\)
2.23 + 34 : 32=24 + \(\dfrac{34}{9}\)=16+\(\dfrac{34}{9}\)= \(\dfrac{178}{9}\)
Tìm số tự nhiên x,biết:
a)58 + 7x = 100
b) ( x –12):12=12
c) x -56 : 4= 16
d) 101 +(36 –4x) =105
e) 2(x-51) = 2.23+ 20
f) 10 -(x –3): 2 = 72–110
g) 2x –49 = 5.32h) [(8x -12) : 4].33= 36
i) 52x –3–2 . 52= 52. 3 k) (x3–7) : 4 = 5
a: 7x+58=100
nên 7x=42
hay x=6
c: x-56:x=16
nên x-14=16
hay x=30
c)x - 56 : 4 = 16
x - 56 = 16 : 4
x- 56 = 4
x =4 + 56
x = 60
d)101 + (36 - 4x) = 105
(36- 4x ) = 105 - 101
36 - 4x = 4
4x = 36 - 4
4x = 32
x = 32:4
x = 8
a) 58 + 7x = 100
7x = 100 - 58
7x = 42
x = 42 : 7
x = 6
b) (x - 12) : 12 = 12
x - 12 = 12 . 12
x - 12 = 144
x = 144 + 12
x = 156
Bài 3. Tìm số tự nhiên x, biết:
a) 150 – x = - 9 b) 4(x – 3) = 48 c) 71 – (33 + x) = 26 d) 2(x – 51) = 2.23 + 20 e) 450 : (x – 19) = 50 f) 135 – 5(x + 4) = 35 g) (15 – 6x). 35 = 36 | h) 32(x + 4) – 52 = 5.22 i) 4 – ( 7 – x) = 2x – ( 13 – 4) k) ( 7 – x) – ( 25 + 7 ) = - 25 l) 7x – x = 521 : 519 + 3.22 – 70 m) 2x+1 – 2 = 14 o) 4x + 4x+1 = 320 p) ( 2x +1)3 = 125 q) (x - 2)2 = ( x – 2)5 |
a) 150- x = -9
x = 150 -(-9)
x=150+9
x=159
b)4 (x-3)=48
x-3=48÷4
x-3=12
x=12+3
x=15
Thu gọn tổng sau:
S = 1.22+2.23+3.24+...+99.2100
Giúp em với mọi ngừiiiiii