Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
moonshine
Xem chi tiết
$Mr.VôDanh$
9 tháng 7 2019 lúc 19:16

a)

\(\left|x\right|>5\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x>5khix>5\\-x>5khix< -5\end{matrix}\right.\)

Vũ Minh Tuấn
12 tháng 7 2019 lúc 11:13

a) |x| > 5

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x>5\\-x>5\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x>5\left(TM\right)\\x< -5\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x>5\)\(x< -5\).

b) |x| < 3

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\-x< 3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\left(TM\right)\\x>-3\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x< 3\)\(x>-3\).

Mình chỉ làm câu a) và câu b) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

Nguyễn Tiến Đạt
Xem chi tiết
Thuy Khuat
Xem chi tiết
An Nguyễn Bá
29 tháng 10 2017 lúc 22:23

\(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}\)

\(=\dfrac{4.4^5.6.6^5}{3.3^5.2.2^5}\)

\(=\dfrac{4^6.6^6}{3^6.2^6}\)

\(=\dfrac{2^6.2^6.2^6.3^6}{3^6.2^6}\)

\(=2^{12}=2^{3^4}=8^4=8^x\)

Vậy x = 4

Phạm Thị Huyền
20 tháng 2 2019 lúc 12:38

45+45+45+4535+35+35.65+65+65+65+65+6525+2545+45+45+4535+35+35.65+65+65+65+65+6525+25

=4.45.6.653.35.2.25=4.45.6.653.35.2.25

=46.6636.26=46.6636.26

=26.26.26.3636.26=26.26.26.3636.26

=212=234=84=8x=212=234=84=8x

Vậy x = 4

Minh Lương
Xem chi tiết
Ninh Nguyễn Trúc Lam
20 tháng 1 2018 lúc 12:49

Ta có: (x-5)(x+6)=0

=> x-5=0 hoặc x+6=0

=> x=5 hoặc x=-6

pham thanh sy
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
23 tháng 8 2017 lúc 12:58

Nhầm nhầm @@

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\y+z=6\\z+t=7\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x+y+z+t=12\)

\(\Leftrightarrow x+2y+z=11\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+z+t\right)-\left(x+y+y+z\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+t-x-y-y-z=1\)

\(\Leftrightarrow t-y=1\)

\(\Leftrightarrow y+2z+t=13\)

\(\Leftrightarrow\left(y+z+z+t\right)-\left(x+y+z+t\right)=1\)

\(\Leftrightarrow y+z+z+t-x-y-z-t=1\)

\(\Leftrightarrow z-t=1\)

Ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}z+t=7\\z-t=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}z+t+z-t=8\Rightarrow2z=8\Rightarrow z=4\\t=4-1=3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=6-4=2\\x=5-2=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...

 Mashiro Shiina
23 tháng 8 2017 lúc 12:34

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\y+z=6\\z+t=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)-\left(y+z\right)+\left(z+t\right)=5-6+7\)

\(\Rightarrow x+y-y-z+z+t=6\)

\(\Rightarrow x+t=6\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\y+z=6\\z+t=7\\x+t=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x+y+y+z+z+t+t+x=5+6+7+6\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z+t\right)=18\)

\(\Rightarrow x+y+z+t=9\)

Thay zô tính

Trieu Mai
16 tháng 12 2018 lúc 13:34

undefined

Khánh Linh
Xem chi tiết
Trần Quỳnh Mai
24 tháng 1 2017 lúc 9:46

a, - Vì \(x\in Z\Rightarrow x-3\in Z\)

- Vì \(y\in Z\Rightarrow2y+5\in Z\)

\(\Rightarrow x-3;2y+5\inƯ\left(34\right)\)

\(\Rightarrow x-3;2y+5\in\left\{\pm1;\pm2;\pm17;\pm34\right\}\)

Ta có bảng sau :

x - 3 1 2 -1 -2 34 17 -34 -17
2y + 5 34 17 -34 -17 1 2 -1 -2
x 4 5 2 1 37 20 -31 -14
y loại 6 loại -11 -2 loại -3 loại

Vậy các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn là : (5;6);(1;-11);(37;-2);(-31;-3)

b, \(xy+3y=6\Leftrightarrow y\left(x+3\right)=6\)

\(\Rightarrow y;x+3\inƯ\left(6\right)\Rightarrow y;x+3\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

Ta có bảng sau :

y 1 2 3 6 -1 -2 -3 -6
x + 3 6 3 2 1 -6 -3 -2 -1
x 3 0 -1 -2 -9 -6 -5 -4

Vậy các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn là : (1;3);(2;0);(3;-1);(6;-2);(-1;-9);(-2;-6);(-3;-5);(-6;-4)

Nguyễn Linh
Xem chi tiết
nguyen thi anh thu
21 tháng 4 2018 lúc 17:17

x-30%.x=-6/5

x.1-3/10=-6/5

x.(1-3/10)=-6/5

x.7/10=-6/5

x= -6/5: 7/10

x= -12/7

hihi

Vũ DIễm Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 2 2021 lúc 21:15

Bài 9:

Ta có: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{-t}{-9}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{-z}{17}=\dfrac{t}{9}=-2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{5}=-2\\\dfrac{-y}{3}=-2\\\dfrac{-z}{17}=-2\\\dfrac{t}{9}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\-y=-6\\-z=-34\\t=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\y=6\\z=34\\t=-18\end{matrix}\right.\)

Vậy: (x,y,z,t)=(-10;6;34;-18)

Bài 11:

Ta có: \(\dfrac{-7}{6}=\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)

Ta có: \(\dfrac{x}{18}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18\cdot\left(-7\right)}{6}=-21\)

Ta có: \(\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-98\cdot6}{-7}=84\)

Ta có: \(\dfrac{-14}{z}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow z=\dfrac{-14\cdot6}{-7}=12\)

Ta có: \(\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow u=\dfrac{-78\cdot\left(-7\right)}{6}=\dfrac{78\cdot7}{6}=91\)

Ta có: \(\dfrac{t}{102}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow t=\dfrac{-7\cdot102}{6}=-7\cdot17=-119\)

Vậy: (x,y,z,t,u)=(-21;84;12;-119;91)

Vũ DIễm Hằng
16 tháng 2 2021 lúc 10:07

Nguyễn Lê Phước Thịnh giải giùm mk bài 10 đc ko ạ

Nguyễn Quốc
Xem chi tiết