Văn bản ngữ văn 10

Shino Asada
Thuyết minh về bánh chưng
Thảo Phương
11 tháng 2 2020 lúc 20:34

Mở bài:

Chúng ta giới thiệu khái quát về loại bánh chưng trong ngày Tết

Thân bài:

– Nguồn gốc của bánh chưng

– Quan niệm về loại bánh chưng

– Quá trình chuẩn bị nguyên liệu: Lá dong, lá chuối, gạo nếp thơm ngon, thịt mỡ, đậu xanh làm nhân bánh.

– Quá trình chế biến: Gói bánh, luộc bánh, ép và bảo quản sau khi bánh chín.

– Sử dụng bánh

– Chọn bánh đẹp để đặt cúng trên bàn thờ tổ tiên

– Làm quà biếu cho người thân

– Dùng để đãi khách

– Để dùng trong gia định

– Vị trí của bánh trong ngày tết

Kết bài:

Ý nghĩa của bánh chưng trong văn hóa và cảm nghĩ của bạn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Thông Ngô
Xem chi tiết
Hồ Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hằng
Xem chi tiết
chiii
Xem chi tiết
duyen ngoc
Xem chi tiết
Trần Thu Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Tuyết
Xem chi tiết
Hồ Dung
Xem chi tiết