Bài 53. Protein

Yêu Tiếng Anh
Xem chi tiết
Curtis
17 tháng 6 2016 lúc 14:03

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.

Bình luận (0)
Yêu Tiếng Anh
Xem chi tiết
Curtis
17 tháng 6 2016 lúc 14:06

– Về cấu tạo phân tử:

Giữa H2N – R – COOH và CH3 – COOH:

Giống nhau: đều chức C, H, O và phân tử có nhóm – COOH

Ở amino axit còn có nguyên tố N và phân tử còn có nhóm – NH2.

– Về thành phần nguyên tố:
Giống nhau: Đều chứa cacbon, hiđro,oxi
Khác nhau: Trong phân tử axit aminoaxetic ngoài ba nguyên tố trên còn có nguyên tố nito

Bình luận (0)
Yêu Tiếng Anh
Xem chi tiết
Curtis
17 tháng 6 2016 lúc 14:04

Đốt hai mảnh lụa, mảnh nào khi cháy có mùi khét là mảnh dệt từ tơ tằm (có chứa protein), không có mùi khét là mảnh dệt bằng sợi chế từ gỗ bạch đàn (có chứa xenlulozơ)

Bình luận (0)