Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Trần Thanh Nguyên
Xem chi tiết
Phạm Thị Trâm Anh
21 tháng 2 2017 lúc 19:06

ở hình nào thế bạn! Bạn có thể nêu cụ thể là nó ở trang nào k??

Bình luận (0)
cát phượng
Xem chi tiết
Nguyệt Ánh
15 tháng 3 2018 lúc 22:01

- Không có bạn ạ :3

Bình luận (0)
Phạm Hồng Hoa
Xem chi tiết
Thảo Phương
1 tháng 3 2017 lúc 11:21

Sản xuất thức ăn bằng cách ủ xanh,kiềm hóa rơm, xay ngô, bột gạo, cám, xử lí thức ăn bằng nhiệt...

Bình luận (0)
Uchiha Sasuke
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Cẩm Ly
25 tháng 3 2017 lúc 11:22

có 7 cách chế biến thức ăn cho vật nuôi:

-Phương pháp cắt ngắn ( dùng cho thức ăn thô xanh )

-Nghiền nhỏ ( đối vs thức ăn có chất độc hại , khó tiêu )

-Dùng phương pháp đường hóa

-Phương pháp ủ lên men

-Phương pháp kiềm hóa thức ăn

-Phuoeng pháp phối trộn nhiều loại thức ăn tạo ra thức ăn hỗn hợp

Bạn tham khảo nha !

Bình luận (0)
Tobot Z
25 tháng 3 2017 lúc 20:10

Có 3 cách chế biến thức ăn vật nuôi :

- Phương pháp vật lí . Ví dụ : Cắt ngắn , nghiền nhỏ , xử lí nhiệt ,...

- Phương phát hóa học . Ví dụ : Đường hóa tinh bột , kiềm hóa rơm rạ ,...

- Phương pháp vi sinh vật . Ví dụ : Ủ men ,...

Bình luận (0)
Nguyễn Quỳnh Như
26 tháng 3 2017 lúc 15:56

có nhiều phương pháp chế biến thức ăn ,tùy loại thức ăn và mục đích đích sử dụng để chọn phương pháp chế biến cho phù hợp

Bình luận (0)
heocon1234
Xem chi tiết
heocon1234
29 tháng 3 2017 lúc 21:02

ai biết giúp mình với mai mình thi 1 tiết rùi

Bình luận (0)
Thuy Nguyen
30 tháng 3 2017 lúc 9:57

mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn

Bình luận (0)
phạm như quỳnh
31 tháng 3 2017 lúc 15:38

-mục đích chế biến thức ăn làm cho thức ăn có kích thước phù hợp , mùi vị thơm ngon , vật nuôi dễ ăn và thích ăn ,làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa , loại bỏ độc tố , tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Bình luận (0)
Trần Công Vinh
Xem chi tiết
phạm như quỳnh
31 tháng 3 2017 lúc 15:33

rơm , cỏ tươi = phơi

hat ngô , thóc , đậu , đỗ,=sấy hoặc phơi

các loại củ khoai , sắn = thái lát rồi phơi khô hoặc sấy khô

thức ăn xanh = ủ xanh

Bình luận (0)
Huy Le
Xem chi tiết
Ngô Ngọc Ánh
30 tháng 3 2017 lúc 19:36

Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

- Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại

- Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men

- Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.

- Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

Bình luận (1)
phạm như quỳnh
31 tháng 3 2017 lúc 15:26

thức ăn vật nuôi thường đươc dự trữ ở nước ta theo hai phương pháp:

+làm khô

+ ủ xanh

Bình luận (0)
Nguyên Mộng Mơ
17 tháng 5 2017 lúc 16:53

Phương pháp đung để dữ trữ thức ăn ật nuôi là làm khô và ủ xanh

eoeookhihi

Bình luận (0)
Siêu Đạo Chích
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Nhã Doanh
4 tháng 4 2017 lúc 8:16

- Thức ăn của động vật thủy sản gồm: thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo

- Các loại thức ăn tự nhiên: Vi khuẩn, thực vật thủy sinh (gồm thực vật phù du và thực vật đáy), động vật phù du, động vật đáy và mùn bã hữu cơ,…

Bình luận (0)
Khởi My
Xem chi tiết
Khanh Tay Mon
20 tháng 4 2019 lúc 16:51

1,Trau-co

Lon-Cam gao

Ga-,rau khoai lang,ngo

2.hat:dung trong bat

Cu khoai:Cat trong gam

Rom, ra:Cho vao tai (mik cung ko biet nua)

Bình luận (1)