Bài 24: Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Phúc Nguyên
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
2 tháng 4 2017 lúc 15:17

* Cách lm phở cuốn

Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm món phở cuốn – rau sống

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.Cách làm món phở cuốn – thịt bò

Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu

Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.

Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt

Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.

Giang Cherry
2 tháng 4 2017 lúc 16:05

Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – rau sống

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – thịt bò

Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu

Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt

Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – pha nước chấm

Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

Yurika Todo
25 tháng 4 2017 lúc 15:58

mâý hình này mk gửi nhầm nha mấy bn

Ran Shibuki
15 tháng 5 2017 lúc 15:34

hihi

nguyễn hải yến
4 tháng 5 2017 lúc 23:39

làm gì ?_?

Thanh Thảo Trịnh
Xem chi tiết
Kagome
6 tháng 2 2018 lúc 15:11

Theo mình, tỉa hoa đồng tiền ( ớt ) dễ nhất

Lê Diệu Ngân
6 tháng 2 2018 lúc 19:05

Mình nghĩ là tỉa hoa hồng ( quả cà chua ) là dễ vì : quả cà chua có thể gọt thành hoa hồng 1 cách dễ dàng nen tỉa hoa hồng thành quả cà chua cũng dễ ( nếu ko đúng thì bạn nói mk sẽ sửa nha, mình chỉ nghĩ vậy thôi àhihi)

nguyenthuuyen
6 tháng 2 2018 lúc 20:00

hoa đồng tiền bạn ạ

Thanh Lam ( L.G.B.T )
Xem chi tiết
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:03
https://i.imgur.com/sd5JnXL.jpg
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:04
https://i.imgur.com/KM3LRhh.jpg
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:04
https://i.imgur.com/LqA5gBg.jpg
Tony Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
11 tháng 4 2019 lúc 15:34

Bài 24: Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Đỗ Minh Châu
11 tháng 5 2021 lúc 12:34

Gợi ý thực đơn cơm ngon cả tuần, đơn giản nhưng trình bày như bữa tiệc

Phạm Văn  Hậu
Xem chi tiết