Kể tên các món ăn trong Hình 7.1 và cho biết điểm giống nhau trong cách thức làm chín các món ăn này.
Kể tên các món ăn trong Hình 7.1 và cho biết điểm giống nhau trong cách thức làm chín các món ăn này.
Theo em, việc chần thịt trước khi luộc có tác dụng gì?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiViệc chần thịt trước khi luộc giúp loại bỏ các tạp chất, bọt bề mặt, và làm sạch thịt, giúp cho thịt sau khi luộc có màu sắc đẹp hơn và hương vị tốt hơn.
(Trả lời bởi datcoder)
Ngoài cách luộc thịt như trên, em có thể giới thiệu cách luộc thịt khác mà em biết để thịt luộc được mềm, thơm và ngon.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiCách khác để luộc thịt mềm và thơm là thêm một ít giấm hoặc muối vào nước luộc để thịt không bị tanh và hấp thụ được hương vị từ gia vị.
(Trả lời bởi datcoder)
Thực hiện luộc thịt có bổ sung hành khô nướng và không bổ sung. So sánh và nhận xét hương và vị của thịt luộc, nước luộc thịt.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiViệc bổ sung hành khô khi luộc thịt có thể tạo ra hương vị đặc trưng của hành và làm cho nước luộc thêm thơm ngon. Tuy nhiên, việc này cũng tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân.
(Trả lời bởi datcoder)
Theo em, việc ướp thịt trước khi nấu canh có tác dụng gì?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiViệc ướp thịt trước khi nấu canh giúp thịt thấm gia vị sâu hơn, làm cho thịt mềm và ngon hơn sau khi nấu.
(Trả lời bởi datcoder)
Em hãy giới thiệu một số loại nguyên liệu động vật khác có thể nấu với canh rau cải.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiCác loại nguyên liệu động vật khác có thể nấu cùng canh rau cải bao gồm tôm, cá, thịt gà hoặc thịt lợn để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món canh.
(Trả lời bởi datcoder)
Thực hiện nấu canh cải có mở nắp khi sôi và không mở nắp. So sánh và nhận xét màu của rau.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiMở nắp khi nấu canh giúp thực phẩm chín đều hơn và giữ được màu sắc tươi sáng của rau cải. Ngược lại, không mở nắp khi nấu có thể giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng hơn.
(Trả lời bởi datcoder)
Việc khía nhẹ trên bề mặt cá khi sơ chế trước khi ướp nhằm mục đích gì?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiViệc khía nhẹ giúp cho gia vị trong quá trình ướp có thể thẩm thấu sâu vào thịt cá, làm cho cá có hương vị đậm đà và ngon miệng hơn.
(Trả lời bởi datcoder)
Thực hiện kho cá có bổ sung nước màu hoặc không bổ sung. So sánh và nhận xét chất lượng 2 loại cá kho này.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Cá kho bổ sung nước màu: Thường được chế biến bằng cách thêm một ít nước màu vào quá trình kho, cá sẽ có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc này có thể làm tăng lượng nước trong món cá, làm giảm độ đậm đà của nước mắm và vị đặc trưng của cá.
- Cá kho không bổ sung nước màu: Màu sắc của cá chủ yếu từ nước mắm và các gia vị khác trong quá trình kho. Mặc dù có thể không sáng bóng như cá kho bổ sung nước màu, nhưng cá kho tự nhiên thường có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, vì không có nước màu làm pha loãng vị cá.
(Trả lời bởi datcoder)
1. Ngoài cách kho cá như trên, hãy giới thiệu một số món kho khác em biết hoặc đã làm.
2. Cá kho có thể ăn cùng với những món ăn nào?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1. Một số món kho khác em biết hoặc đã làm:
+ Cá kho tộ
+ Thịt kho tàu
+ Trứng kho tàu
+ Thịt heo kho tiêu
+ Thịt gà kho gừng
2. Cá kho có thể ăn cùng với những món ăn:
+ Cá kho có thể ăn kèm với cơm trắng
+ Một số món rau xào như rau muống xào tỏi đi kèm với cá kho rất ngon.
(Trả lời bởi datcoder)