1. Mục đích của việc khứa 2 - 3 đường chéo lên mỗi mặt của thân cá trước khi ướp là gì?
2. Theo em, thời gian hấp cá phụ thuộc vào những yếu tố nào?
1. Mục đích của việc khứa 2 - 3 đường chéo lên mỗi mặt của thân cá trước khi ướp là gì?
2. Theo em, thời gian hấp cá phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Để món cá hấp xì dầu thơm ngon, em đã sử dụng những loại gia vị nào?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiMột số gia vị thường được sử dụng cho món cá hấp xì dầu bao gồm dầu mè, nước mắm, đường, tỏi, ớt, gừng và rau mùi.
(Trả lời bởi datcoder)
1. Ngoài cá rô phi, cá diêu hồng hay cá chim, kể tên những loại cá có thể hấp xì dầu mà em biết.
2. Chế biến một món cá hấp xì dầu phù hợp với thực tiễn ở gia đình, địa phương em.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1. Các loại cá như cá chẽm, cá lóc, cá trê, cá chép, cá thu đều có thể được sử dụng để chế biến món cá hấp xì dầu, phù hợp với khẩu vị và thực tiễn ẩm thực của địa phương.
2. Học sinh tham khảo hướng dẫn từ bố mẹ và thầy cô để thực hiện chế biến.
(Trả lời bởi datcoder)
Để món thịt lợn nướng chín đều, lên màu đẹp và không bị cháy, trước khi chế biến em sẽ lưu ý các bạn trong nhóm những điều gì?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Chọn những miếng thịt có độ dày đồng đều để đảm bảo thời gian nướng đồng đều và món ăn chín đều từ trong ra ngoài.
- Sử dụng các loại gia vị, gia vị tự nhiên hoặc gia vị chế biến sẵn để ướp thịt trước khi nướng, giúp thịt thấm gia vị và có hương vị đậm đà.
- Đảo chiều thịt đều đặn trong quá trình nướng để thịt chín đều và không bị cháy.
- Đảm bảo nhiệt độ nướng phù hợp để thịt không bị cháy hoặc chín quá nhanh.
(Trả lời bởi datcoder)
Em hãy kể tên các món thịt nướng khác mà em biết.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiCác món thịt nướng phổ biến khác mà em có thể biết đến bao gồm:
+ Thịt gà nướng
+ Thịt bò nướng
+ Cánh gà nướng
+ Cá nướng
+ Sườn nướng
+ Heo quay
(Trả lời bởi datcoder)
1. Bạn em rất thích món thịt nướng nên thường xuyên ăn, em có đồng tình với chế độ ăn của bạn em không và tại sao?
2. Chế biến một món thịt nướng sử dụng nguyên liệu sẵn có ở địa phương em.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1. Tùy thuộc vào quan điểm cá nhân và mục tiêu sức khỏe của em, em có thể đồng tình hoặc không đồng tình với chế độ ăn của bạn em. Nếu quan tâm đến sức khỏe và muốn giảm lượng chất béo và chất gây ung thư trong chế độ ăn của mình, bạn em có thể hạn chế lượng thịt nướng và thay vào đó là các loại thực phẩm giàu protein như đậu, hạt, hoặc thực phẩm từ nguồn thực vật. Bởi:
- Thịt nướng thường chứa một lượng cao chất béo và cholesterol, đặc biệt là nếu là loại thịt mỡ.
- Việc nướng thịt trên lửa than hoặc lửa than củi có thể tạo ra các chất gây ung thư khi thịt tiếp xúc với lửa và khói.
2. Học sinh tham khảo gợi ý từ gia đình và thầy cô.
(Trả lời bởi datcoder)
Khi chế biến món bò cuốn lá lốt, em cần phải đeo găng tay nylon để thực hiện những công việc nào? Vì sao?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiĐeo găng tay nylon khi xắn thịt bò lên lá lốt và cuốn giúp bảo vệ tay khỏi tiếp xúc trực tiếp với thịt bò, tránh tiếp xúc với vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng có thể có trong thịt.
(Trả lời bởi datcoder)
Những loại nguyên liệu nào có thể thay thế thịt bò và lá lốt khi làm món chả thịt cuốn?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiCó nhiều loại nguyên liệu có thể thay thế thịt bò và lá lốt khi làm món chả thịt cuốn, tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu dinh dưỡng của mỗi người. Một số lựa chọn thay thế bao gồm:
- Thịt gà: Thịt gà có thể được sử dụng thay thế cho thịt bò, tạo ra một phiên bản chả thịt gà cuốn lá lốt.
- Thịt lợn: Thịt lợn cũng là một lựa chọn thay thế phổ biến cho thịt bò khi làm món chả thịt cuốn lá lốt.
- Thịt cá: Thịt cá cũng có thể được sử dụng để làm món chả thịt cuốn lá lốt, tạo ra một phiên bản chả cá cuốn lá lốt ngon miệng và đa dạng về hương vị.
(Trả lời bởi datcoder)
1. Kể tên những thành phần dinh dưỡng chính trong món bò cuốn lá lốt chiên mà nhóm em đã thực hiện.
2. Em hãy lên thực đơn, tiến hành chế biến món ăn tương tự từ những nguyên liệu thịt và lá cuốn sẵn có ở địa phương em (thịt bò, thịt lợn, lá lốt, lá xương sông,...)
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1. Trong món bò cuốn lá lốt chiên, những thành phần dinh dưỡng chính bao gồm:
- Thịt bò: Cung cấp protein, sắt, kẽm và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
- Lá lốt: Chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
- Gia vị và các nguyên liệu chế biến: Như tỏi, tiêu, đường, muối, nước mắm... cung cấp hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
2. Thực đơn với món ăn tương tự có thể bao gồm:
- Món thịt lợn cuốn lá lốt chiên.
- Món cá cuộn lá xương sông.
(Trả lời bởi datcoder)
Chế biến các món rang có nhất thiết phải dùng dầu ăn hay mỡ không? Kể tên các món rang có dùng chất béo và không dùng chất béo.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiKhông nhất thiết phải sử dụng dầu ăn hoặc mỡ trong việc chế biến các món rang. Có thể sử dụng các loại chất béo khác như dầu hạt, dầu oliu, hoặc thậm chí là không sử dụng chất béo.
Các món rang có sử dụng chất béo:
+ Cơm rang: Thường sử dụng dầu hoặc mỡ để chiên cơm cùng với các nguyên liệu khác như thịt, rau củ, trứng...
+ Thịt rang: Để thịt có vị giòn và thơm, thường sẽ cần sử dụng chất béo để chiên.
(Trả lời bởi datcoder)