Xenlulozo, tinh bột, glicogen đều có đặc điểm chung là:
1. Cấu tạo theo nguyên tắc đa phân
Mọi người ơi!!
Giúp tui với ~~
1. Các loại trái cây có độ ngọt giống nhau không? Vì sao?
2. Tại sao khi ăn cơm, nhai càng nhiều thì thấy có vị càng ngọt?
3. Tinh bột và xenlulozo (cỏ) đều là đường đa nhưng tsao con người chỉ tiêu hóa được tinh bột mà k tiêu hóa được xenlulozo?
4. Nếu ăn quá nhiều đường thì gây nên bệnh gì? Nếu dấu hiệu và tsao đường lại gây nên bệnh đó?
5. Tsao k nên ăn quá nhiều mỡ đvật? Nêu dấu hiệu.
Help me plsss!!
Tại sao cùng là đường đa nhưng tinh bột được con người sử dụng làm thức ăn còn xenlulozơ thì không
Bài 3 trang 32 sgk Sinh học 10 nâng cao: Chọn câu đúng. Những hợp chất nào sau đây có đơn phân là glucôzơ ?
a) Tinh bột và saccarôzơ b) Glicôgen và saccarôzơ
c) Saccarôzơ và xenlulôzơ d) Tinh bột và glicôgen
e) Lipit đơn giản
giải thích từng ý hộ với ạ
tại sao tinh bột lại câu staoj theo nguyên tắc đa phân
Chức năng chủ yếu của đường glucozo là ?
tại sao khi quấy bột cho trẻ em bác sĩ khuyên bổ sung thêm 1 chút dầu ăn
Mọi nguòi ơi giúp e câu này với: tại sao sợi xenlulozo có thể dùng làm chỉ phẫu thuật ạ?
Cùng có bản chất là đường đôi Saccarozo, chúng ta có thể ăn trực tiếp từ cây mía hoặc từ đường tinh luyện, cách ăn nào tốt hơn ? Tại sao