Lời giải:
Thấy rằng $f(x)=x^2+ax+b$ là đa thức bậc 2 có 2 nghiệm $x=-1, x=6$ nên ta có thể viết $f(x)$ dưới dạng:
\(f(x)=x^2+ax+b=(x+1)(x-6)\)
\(\Leftrightarrow x^2+ax+b=x^2-5x-6\)
Đồng nhất hệ số suy ra: \(a=-5; b=-6\)
Vậy.........
Lời giải:
Thấy rằng $f(x)=x^2+ax+b$ là đa thức bậc 2 có 2 nghiệm $x=-1, x=6$ nên ta có thể viết $f(x)$ dưới dạng:
\(f(x)=x^2+ax+b=(x+1)(x-6)\)
\(\Leftrightarrow x^2+ax+b=x^2-5x-6\)
Đồng nhất hệ số suy ra: \(a=-5; b=-6\)
Vậy.........
Bài 1 : Cho đa thức: f(x)= x2-a.x-3 và g(x)= (x3-x2-x-a-1)2015
a, Tìm a biết -1 là 1 nghiệm của f(x)
b, Với a tìm được ở câu a, Tìm nghiệm còn lại của f(x) và tính g(2).
Mọi người giúp mình với ạ. Mình cảm ơn mọi người nhiều.
Cho 2 đa thức :
f(x) = x - 1 . (x+2)
g(x) = x^3 +ax^2 + bx + 2
Hãy xác định a và b biết nghiệm của đa thức f(x) cũng là nghiệm của g(x)
Cho đa thức f(x) = ax^2 + bx + c
chứng tỏ rằng a+b +c =0 thì đa thức f(x) có 1 nghiệm = 1
b áp dụng tìm 1 nghiệm của đa thức f(x) = 5x^2 -6x +1
Bài 1 : Xác định đa thức: P(x)= a.x3+b.x2+c.x+d , biết: P(0)=2017, P(1)=2, P(-1)=6,P(2)= -6033.
Bài 2 : Cho hàm số: y= f(x)= a.x2+b.x+c cho biết f(0)=2010, f(1)=2011, f(-1)=2012, Tính f(-2).
Bài 3 : Cho đa thức G(x)= a.x2+b.x+c (a, b, c là các hệ số)
a, Hãy tính G(-1) biết a+c=b - 8.
b, Tìm a, b, c biết: G(0)=4, G(1)= 9, G(2)=14.
Bài 4 : Cho đa thức: f(x)= x2-a.x-3 và g(x)= (x3-x2-x-a-1)2015
a, Tìm a biết -1 là 1 nghiệm của f(x)
b, Với a tìm được ở câu a, Tìm nghiệm còn lại của f(x) và tính g(2).
Bài 5: Cho hàm số y= f(x)= a.x2+b.x+c và biết f(0)=2014, f(1)=2015, f(-1)=2017 ,
Tính f(-2).
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI Ạ MÌNH ĐANG CẦN RẤT GẤP . CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU.
cho đa thức f(x)=x^2+ax+b biết f(a) = f(b) = 0 tìm a,b
cho đa thức f(x)=-2x^2+ax+4 và g(x)=x^2-5x-a( a là hằng số)tìm hẹ số a sao cho f(1)=g(2)
Cho f(x)= ax3+ 4x( x2- 1)+ 8
g(x)= x3- 4x( bx+ 1)+c- 3
Trong đó a, b, c là hằng số. Xác định a, b, c để f(x)= g(x)
giúp mk với
Tam thức bậc hai là đa thức có dạng f(x)=ax\(^2\)+bx+c với a,b,c là hằng số ,a khác 0.
hãy xác định các hệ số a,b biết f(1)=2;f(3)=8
cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c có 2a, a+b,c là số nguyên. c/m f(x) nguyên với mọi x nguyên