- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
P/s : Tick mình nha bạn : ))))
Nguyên nhân ngộ độc thức ăn | Ví dụ minh họa |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật | |
Thức ăn bị biến chất | |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực vật |
Thông qua những hiện tượng bị ngộ độc thức ăn thường xảy ra em hãy nêu ví dụ thực tế minh hoạ cho những nguyên nhân chính gây nên ngộ độc :
NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỨC ĂN | VÍ DỤ MINH HỌA |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật |
|
Thức ăn bị biến chất | |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm |
@Brown Bae Giúp em với chị !
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
Cho ví dụ về nguyên nhân ngộ độc thức ăn gồm có 4 nhóm :
_ Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
_ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
_ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
_ Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học , hóa chất bảo vệ thực phẩm , hóa chất phụ gia thực phẩm,...
GIÚP VỚI !!!!!!!!!!!!
Cho biết các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ? Nêu ví dụ ?
giải quyết tình huống , công nghệ 6
hôm nay nhà lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi , đun lại , để nguội rồi cất vào tủ lạnh .theo em , cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? vì sao ?
Ví dụ:
Bạn vừa mua được 1 bọc bánh mì để bạn ăn sáng nhưng khi mở bọc bánh mì ra thì bạn phát hiện mẩu bánh mì đó bị mốc một góc nhỏ. Trong tình huống này bạn sẽ làm gì?
A. bạn cắt bỏ phần bánh mì bị mốc rồi ăn tiếp
B. bạn vứt mẩu bánh mì vào thùng rác và ko ăn nửa