Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trịnh Diệu Linh

Vì sao lại xếp mực(bơi nhanh) cùng ngành với ốc sên bò(chậm chạp)

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Hải Đăng
1 tháng 11 2017 lúc 21:59

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố

- Có hệ tiêu hóa phân hóa

- Có khoang áo phát triển

Satoshi
7 tháng 11 2018 lúc 18:55

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Satoshi
8 tháng 11 2018 lúc 8:48

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố

- Có hệ tiêu hóa phân hóa

- Có khoang áo phát triển

Tsinh
5 tháng 12 2018 lúc 23:56

Mực và ốc sên đều có đặc điểm giống nhau như:

-Thân mềm , cơ thể ko phân đốt

-Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể

-Hệ tiêu hóa phân hóa

-Có khoang áo phát triển

Nguyễn Thị Tuyết Linh
31 tháng 12 2018 lúc 15:33

Vì cả hai sinh cật đề có đặc điểm chung như:

- Thân mềm, có khoang áo bao bọc, có vỏ đá vôi.

- Chân là một khối thịt mềm, di chuyển được.

- Hô hấp bằng mang hay phổi. Hệ tiêu hóa phân hóa rõ hơn, bắt đầu chuyên hóa


Các câu hỏi tương tự
Phương Anh (NTMH)
Xem chi tiết
Baekhyun EXO
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Oanh Mai
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nohara Shinnosuke
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhã
Xem chi tiết
Trung Nghi
Xem chi tiết
Đỗ Huy
Xem chi tiết