Nhiệt độ thích hợp để bảo quản dâu là khoảng từ 2- 5 độ C => bỏ vào tủ lạnh để tránh bị hỏng.
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản dâu là khoảng từ 2- 5 độ C => bỏ vào tủ lạnh để tránh bị hỏng.
Em hãy nêu vai trò của từng ngăn tủ lạnh đối với việc bảo quản nông, lâm, thủy sản
1)Chuyển điện hoa,bưu phẩm, bưu thiếp...thuộc lĩnh vực:
A. Sản xuất.
B. Mua bán.
C. Dịch vụ.
D. Cả 3.
2: Đặc điểm của rau, quả tươi gây trở ngại cho quá trình bảo quản là:
A. Nhiều chất xơ
B. Nhiều nước
C. Nhiều đạm.
D. Nhiều vitamin.
3: Lương thực có hàm lưọng:
A. Tinh bột cao.
B. Xơ cao.
C. Protein cao.
D. Lipip cao.
4:Lĩnh vực kinh doanh phù hợp ở thành phố, các khu đô thị là:
A. Kinh doanh vật tư nông nghiệp.
B. Kinh doanh giống cây trồng và vật nuôi.
C. Kinh doanh đồ điện tử và nội thất cao cấp.
D. Tất cả đúng
5)Được thành lập nhằm hoạt động kinh doanh gọi là.
A. Tổ chức.
B. Doanh nghiệp.
C. Thị trường.
D. Tín dụng.
6: Thanh trùng nhằm mục đích:
A. Ngăn cách sản phẩm với môi trường bên ngoài
B. Diệt vi sinh vật có trong sản phẩm.
C. Làm mất hoạt tính các enzym.
D. Loại bỏ nguyên liệu không đạt yêu cầu.
7)Mục đích của việc bảo quản nông, lâm, thủy sản là:
A. Duy trì và hạn chế tổn thất
B. Duy trì và nâng cao chất lương sản phẩm.
C. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lương.
D. Tạo ra nhiều sản phẩm.
1.Vì sao mông sản dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm ?
2.Vì sao khi nhiệt độ bảo quản càng thấp thì thời gian bảo quản càng dài ?
Tại sao khi bảo quản hạt giống chúng ta không nên bảo quản trong điều kiện môi trường có độ ẩm quá thấp (0%) ?
ví sao cần bài khí trong qui trình chế biến đóng hộp? liên hệ nước uống đóng chai , khi tháy mự nước trong chai như thế nào ?
Đặc điểm của rau quả tươi gây trở ngại là
A. Nhiều chất xơ
B. Nhiều nước
C. Nhiều đạm.
D. Nhiều vitamin.
Đề xuất cách bảo quản và chế biến thành công sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp vào trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Cho ví dụ về việc bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản trong thực tế sản xuất và đời sống?