Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.
Vì nếu đổ đầy thì khi trời nóng lên nước trong lon nước giãn nở khi đó lon nước sẽ vỡ gây nguy hiểm.
- Nếu đổ đầy vào mùa hè, trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ môi trường sẽ tăng dần dẫn đến nước ngọt trong chai nở ra và làm bể chai.
Vì nếu đóng đầy chai thì sẽ có hiện tượng bật nắp chai hoặc nổ chai nước ngọt bởi vì nước ngọt là chất lỏng mà chất lỏng sẽ nở ra vì nhiệt
Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.