- Cần phải bảo quản, chế biến sản phẩm thủy sản vì:
+ Thủy sản là loại thực phẩm dễ hư hỏng do hàm lượng nước cao, giàu dinh dưỡng và dễ bị vi sinh vật tấn công. Bảo quản giúp hạn chế hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.
+ Bảo quản giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, tiêu thụ và xuất khẩu
+ Chế biến giúp giảm khối lượng và thể tích sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển.
+ ...
- Phương pháp gia đình, địa phương em thường bảo quản, chế biến sản phẩm thủy sản là:
+ Bảo quản lạnh
+ Làm khô thủy sản
+ Ướp muối thủy sản
+ ...
Đúng 0
Bình luận (0)